Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến tại địa bàn xã trọng điểm

(ANTV) - Hiện nay, huyện Tiên Lãng đã triển khai đưa công an chính quy về đảm nhận chức danh Trưởng công an xã tại 2 xã là Đại Thắng và Đông Hưng. Kết quả bước đầu đã ghi nhận nhiều nét chuyển biến tích cực tại 2 địa bàn xã trọng điểm này.

 

Gia đình ông Bùi Thế Anh nằm ngay mặt đường thuộc thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng. Gia đình ông làm nghề xay xát gạo nhiều năm nay. Trước đây, tình hình ANTT tại địa bàn xã Đại Thắng luôn khiến ông cảm thấy không yên tâm.

Nhưng kể từ khi có sự thay đổi chức danh Trưởng, Phó công an xã do lực lượng công an chính quy đảm nhiệm, ông Thế Anh và nhiều người dân trong xã đã cảm nhận rõ sự thay đổi tích cực về tình hình ANTT tại địa bàn.

Đối với đại úy Trần Đức Cảnh, ngay khi nhận nhiêm vụ Trưởng công an xã Đại Thắng, anh cũng cảm thấy khá lo lắng và có áp lực không nhỏ. Bởi đây là một xã trọng điểm về tình hình an ninh nông thôn, có vị trí giáp ranh với 2 huyện của tỉnh Hải Dương và tại đây lại có một Trung tâm cai nghiện với hơn 600 học viên. Tất cả những yếu tố này đã đặt ra nhiều thách thức với Ban công an xã Đại Thắng.

Hiện nay, huyện Tiên Lãng đã triển khai đưa công an chính quy về đảm nhận chức danh Trưởng công an xã tại 2 xã là Đại Thắng và Đông Hưng. Kết quả bước đầu đã ghi nhận nhiều nét chuyển biến tích cực tại 2 địa bàn xã trọng điểm này.

Thượng tá Ngô Thanh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết: "Ngay sau khi các đồng chí công an chính quy về xã nhận nhiệm vụ, ghi nhận tại các địa bàn đã đi vào ổn định. Đặc biệt các đồng chí này đã chủ động thúc đẩy phong trào toàn dân đảm bảo ANTT rất hiệu quả."

Từ thực tế triển khai đề án đưa công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã tại huyện Tiên Lãng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của quần chúng nhân dân. Những địa bàn trọng điểm tại huyện Tiên Lãng đang dần đi vào ổn định và bình yên. Đây chính là tiền đề và động lực để huyện Tiên Lãng tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai đề án đến nhiều địa bàn xã khác trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả