Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyển biến tại địa bàn được điều động Công an chính quy

(ANTV) - Đề án “Điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” đã được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước theo chủ trương của Bộ Công an về việc tổ chức, sắp xếp bộ máy tinh gọn theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Tại thành phố Đà Nẵng, sau gần 6 tháng triển khai thực hiện, tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn trên địa bàn 11 xã thuộc huyện Hòa Vang bước đầu đã có nhiều chuyển biến tích cực, được người dân và chính quyền ngày càng tin tưởng, đánh giá cao.

Từ nguồn tin của lực lượng Công an xã Hòa Ninh, mới đây, công an huyện Hòa Vang đã tiến hành đột kích, bắt giữ và ra quyết định khởi tố đối tượng Đỗ Vũ Quốc Thông (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong tiệc sinh nhật cho nhóm gồm 23 đối tượng khác. Hay, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Tùng (trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cũng bị sa lưới pháp luật.

Đó chỉ là một trong số ít các vụ việc mà lực lượng Công an chính quy các xã trực thuộc huyện Hòa Vang phát hiện, đấu tranh làm rõ. 

Trên địa bàn huyện Hòa Vang hiện có 11 xã, sau khi Công an chính quy về xã đã thường xuyên tổ chức họp định kỳ tiếp xúc với người dân để nắm bắt tâm tư và tình hình an ninh trật tự; phát tờ rơi tuyên truyền, vận động chống tệ nạn trộm cắp, cướp giật được xem là những việc làm thiết thực. Đặc biệt là xây dựng được hệ thống nguồn tin tố giác tội phạm rộng rãi trong nhân dân.

Chính nhờ làm tốt công tác “bám cơ sở”, từ những nguồn tin tố giác tội phạm đã giúp lực lượng Công an chính quy xử lý, phòng ngừa được hàng trăm vụ việc, nổi cộm lên là các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, tạo dựng được niềm tin trong lòng người dân.

Hiện người dân các xã miền núi huyện Hòa Vang khi ra đường đã không còn nỗi lo về nạn cướp giật, trộm cắp bởi tình hình an ninh nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bất chấp khó khăn về nơi ăn chốn ở, ngày ngày, lực lượng Công an xã chính quy vẫn tiếp tục chủ động, mưu trí, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên mọi nẻo đường góp phần xây dựng địa bàn nông thôn ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả