Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Chủ Nhật, 19/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình hè “Em học làm chiến sỹ Công an nhân dân”

(ANTV) - Ước mơ được trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân đã được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình hè “Em học làm chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ I được Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp Công an tỉnh tổ chức. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn, hiểu hơn truyền thống 70 năm hào hùng lực lượng Công an nhân dân.

Chương trình hè “Em học làm chiến sĩ Công an nhân dân” diễn ra tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh và các địa điểm lân cận của thành phố Quảng Ngãi với các nội dung như: Trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; Đồng thời, trang bị các kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên như: Kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng giao tiếp ứng xử.

Bên cạnh đó, chiến sĩ nhí được lắng nghe truyền đạt kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống, tình cảm gia đình; kỹ năng giao tiếp ở tuổi học trò; kỹ năng phòng tránh và chống xâm hại tình dục ở trẻ em. Không chỉ học cách bảo vệ bản thân, các em còn được giáo dục về tinh thần đoàn kết, yêu thương con người và học cách bảo vệ người thân, bạn bè khi gặp nạn.

Thông qua hoạt động trò chơi lớn với chủ đề “Giải cứu con tin khi bị bắt cóc”. Bên cạnh những trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị và ý nghĩa, các em có những kỷ niệm khó quên với những giờ học cảm xúc, lễ hội hoa đăng, sinh nhật chiến sĩ.

Xuyên suốt chương trình, các em được giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Các chiến sĩ nhí còn được trãi nghiệm em làm cảnh sát giao thông, cảnh sát cứu hỏa. Thấu hiểu công việc, sự hy sinh, gian khổ của các chiến sĩ Công an nhân dân, mà còn rèn luyện cho các em tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng, có lối sống đạo đức lành mạnh.

Sau 4 ngày cùng ăn, cùng ở như người chiến sĩ Công an nhân dân thực thụ, các em được khơi dậy lòng yêu nước, yêu quý hình ảnh chiến sỹ và truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, tạo môi trường rèn luyện bổ ích giúp các em trao dồi kỹ năng, tự tin vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống./.

Xem tin: 

Ninh Bình: Tập huấn phòng chống cứu nạn cứu hộ

Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho 103 đồng chí trong đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu của lực lượng Công an.

Trong thời gian 10 ngày các học viên được phổ biến về nguyên tắc và tính chất công tác cứu nạn cứu hộ, Hướng dẫn quy trình cứu nạn cứu hộ dưới nước; cứu nạn cứu hộ khi sạt lở đất đá, sập đổ nhà, công trình và kỹ thuật bơi cơ bản cùng cách thức sử dụng các phương tiện máy móc trong công tác cứu hộ cứu nạn; Phương pháp tìm kiếm, sơ cứu người đuối nước và kỹ thuật gỡ khoá khi bị nạn nhân ôm dưới nước.

Qua đây giúp mỗi học viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ đó nêu cao ý thức tự giác rèn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn góp phần làm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả