Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương Mỹ nỗ lực đưa học sinh đến trường

(ANTV) - Cơn bão số 3 gây mưa lớn liên tiếp và ngập lụt nhiều khu vực của huyện Chương Mỹ Hà Nội, làm ảnh hưởng và gây thiệt hại cơ sở vật chất cho nhiều trường học. Đặc biệt là ở các trường học thuộc khu vực các xã: Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ. Do vậy, tình hình tựu trường của các em học sinh chắc chắn cũng sẽ phải lùi lại đến khi nước rút. Hiện các cơ quan chức năng đang nỗ lực đưa học sinh đến trường theo đúng kế hoạch.

Sau kỳ nghỉ hè, em Nguyễn Thị Ngọc cùng nhiều học sinh đang háo hức được trở lại trường. Thế nhưng toàn bộ con đường đến trường của em đều ngập trong biển nước. Trường THCS Nam Phương Tiến A ngôi trường mà em đang theo học cũng đang ngập nặng.

Em Nguyễn Thị Ngọc, học sinh Lớp 8A, Trường THCS Nam Phương Tiến A, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: "Như thời gian bây giờ bọn em đã phải đến trường rồi, tại nước chưa rút nên bọn em chưa thể đến trường được nên bây giờ bọn em mong muốn nước rút nhanh để được đi học để không phải học bù, vì học bù rất là mệt ạ."

Nam Phương Tiến A là xã chịu ngập nặng nhất của huyện Chương Mỹ, hiện cả ba trường của các cấp học, mầm non, tiểu học và THCS hiện đang bị ngập nặng. Riêng trường THCS Nam Phương Tiến A có điểm mực nước hiện tại vẫn cao hơn 1m. Nhà trường cũng đã thông báo gia đình cũng như học sinh tuyệt đối không để học sinh đến trường trong điều kiện ngập lụt.

Thầy Nguyễn Tuấn Dũng, hiệu trưởng Trường THCS Nam Phương Tiến A, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: "Bắt đầu 1/8 chúng tôi có kế hoạch tựu trường. Do ngập lụt, ngập sâu học sinh không đến trường được, đảm bảo nước rút đường đi thuận tiện mới thông báo lại cho các em đến trường."

Cơn bão làm cản trở việc đến trường của các em học sinh tại huyện Chương Mỹ

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 5 trường học bị ngập hoàn toàn với hơn 1500 học sinh từ mầm non đến THCS chưa thể đến trường .Cụ thể gồm các trường: Mầm non,Tiểu học và THCS Nam Phương Tiến A, Trường tiểu học Quản Bị Khu B, Trường Tiểu Học Xuân Mai B.Hiện lãnh đạo Phòng Giáo dục cũng đã lên phương án cụ thể để có thể đưa học sinh trở lại trường ngay khi có thể.

Bà Tạ Thị Thu Hương, Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi xây dựng hai phương án, nếu khắc phục lũ kịp thời theo tiến độc hương trình chúng tôi vẫn dạy học theo tinh thần chỉ đạo. Nếu nước lũ không thể khắc phục được ngay thì phải dạy bù học cả sáng và chiều để kịp chương trình."

Mặc dù chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục hiện đang chạy đua với thời gian để ngày khai giảng năm học mới không bị chậm, song tại xã Nam Phương Tiến thì một số nới ngập vẫn còn rất sâu, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới tiến độ tựu trường của các em học sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả