Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì người nghèo

(ANTV) - 17 năm qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng với Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, địa phương, thực hiện mục tiêu giảm nghèo thông qua Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội. Từ nguồn quỹ vận động, gần 1,5 triệu căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đã được xây dựng và hàng chục triệu lượt hộ nghèo được hỗ trợ tư liệu sản xuất, công trình dân sinh.

Câu chuyện về cuộc sống của các hộ nghèo tại huyện Gia Lâm, Hà Nội sẽ giúp quý vị hiểu thêm về sự khó khăn mà họ phải trải qua và đặc biệt là thấy được ý nghĩa của cuộc vận động chung tay vì người nghèo do MTTQ VN phát động.

Xã  Lệ Chi là một trong những xã khó khăn của huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hiện nơi đây vẫn còn 84 hộ nghèo, trong đó 10 nhà đang được hỗ trợ về nhà ở.

Năm 2017, cuộc vận động do MTTQ huyện Gia Lâm phát động đã thu hút gần 30  đơn vị tham gia, tổng số tiền thu được là 2 tỷ. Đây sẽ là quỹ nhằm hỗ trợ người nghèo thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Và gia đình anh Nam là một trong những gia đình đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ cộng đồng này.

Với chủ trương không bỏ lại người nghèo phía sau, Mặt trận các cấp đã và đang tích cực quan tâm, rà soát, giúp các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Hiện trên cả nước vẫn còn hơn 1,9 triệu hộ nghèo và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo cần được giúp đỡ về nhà ở, giáo dục, dạy nghề, sinh kế nhằm ổn định cuộc sống. Khi nguồn lực từ ngân sách nhà nước còn hạn chế, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để chăm lo cho người nghèo. 

Vào 20h ngày 15.10, cầu truyền hình trực tiếp "Chung tay vì người nghèo" năm 2017 sẽ được tổ chức tại hai điểm cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Qua chương trình này sẽ là nhịp cầu kết nối những tấm lòng hảo tâm, chia sẻ với những khó khăn của các hộ nghèo đang rất cần nhận được sự giúp đỡ. Quỹ vì người nghèo 4 cấp trong 17 năm qua đã tiếp nhận hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp chương trình an sinh xã hội ở các địa phương được hơn 36.213 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả