Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 02/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay tiếp sức mùa thi

(ANTV) - Cùng với sự chung tay đóng góp của người dân, các phật tử chùa Trung Nghĩa ở quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị suất cơm trưa để hổ trợ cho các thí sinh  kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.                           

Từ sáng sớm ngày 1/7 cùng với sự nô nức nhộn nhịp của các phụ huynh và thí sinh tập trung đến các điểm thi để tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Tại chùa Trung Nghĩa, quận Gò Vấp TP. Hồ Chí Minh các ni sư, phật tử cũng ráo riết chuẩn bị những phần cơm, thức ăn nóng sốt phân vào từng hộp để mang đến trường tại các điểm thi. Được biết tại Chùa Trung Nghĩa mỗi năm nhà chùa đều tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi.

Trong 2 ngày 1 và 2/7 chùa Trung Nghĩa sẽ chuẩn bị hơn 1200 suất cơm trưa miễn phí cho các thí sinh tại 2 điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo, trường THCS An Nhơn quận Gò Vấp. Và những phần cơm này sẽ được nhà chùa mang đến trao tận tay cho các phụ huynh và thí sinh vào đúng giờ các em thi xong, nhằm giúp các em có thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị thật tốt cho các môn thi tiếp theo.

Trong những ngày thi tập trung căng thẳng của các thí sinh và cũng là những ngày quan tâm lo lắng của các phụ huynh thì những hành động, nghĩa cử ý nghĩa thiết thực của các đoàn thể, cá nhân cũng như của nhà chùa cùng chung tay góp sức hổ trợ cho các thí sinh để giúp cho các em trải qua những ngày thi thật tốt và đạt kết quả cao.

An Giang: Hàng chục ngàn suất cơm và chỗ ở miễn phí cho kỳ thi THPT 2015

Tại An Giang, bên cạnh công tác chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo an toàn thì công tác hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở cũng được các tổ chức, cá nhân tích cự hộ trợ giúp các em, nhất là các em học sinh nghèo đến từ các huyện đảo và biên giới.

Cụm thi tại An Giang năm nay với 20.446 thí sinh tham gia dự thi thuộc 02 tỉnh An Giang và Kiên giang. Để đảm bảo chỗ ăn, chỗ ở miễn phí cho thí sinh và các bậc phụ huynh, tỉnh đã vận dụng chỗ ở của các đơn vị thuộc lực lượng vụ trang và các điểm chùa, tịnh xá trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã huy động được từ các tập thể, cá nhân hỗ trợ trên 50.000 suất cơm và hơn 3.000 chỗ ở miễn phí với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng và 100 xe máy đưa rước các em trong những ngày thi.

Với sự hỗ trợ của các tổ chức, chính trị xã hội tại cụm thi An Giang, các thí sinh và các bậc phu huynh có thể yên tâm bước vào kỳ thi quốc gia THPT 2015 đạt kết quả tốt.

 

BT
Thăm dò khán giả