Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 05:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay nâng cánh uớc mơ của trẻ em nghèo

(ANTV) - Trong cuộc sống, chúng ta vẫn bắt gặp không ít hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thế nhưng, với sự giúp đỡ của xã hội họ vẫn luôn lạc quan, nỗ lực để vượt qua khó khăn đó.   

Năm nay mới 10 tuổi , nhưng em có ước mơ trở thành bác sĩ, cứu giúp người bệnh để không có bạn nhỏ nào phải chịu cảnh mồ côi cha mẹ. Em là Đỗ Văn Hiến, ở thôn Tiên Xuân 1, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hiến mồ côi cả cha lẫn mẹ, em ở với ông bà nội, nhưng ông bà  đều không còn  khả năng lao động, phải sống dựa cháu ngoại là em Nguyễn Thị Bé Phụng. Em Phụng cũng vừa mới tốt nghiệp Cao đẳng, chưa tìm được việc làm.

Em Nguyễn Thị Bé Phụng, chị họ của em Hiến chia sẻ: "Lúc ba Hiếu mới mất, gia đình khó khăn, nghĩ không nuôi em được nên tính nghĩ gửi em vô trại trẻ mồ côi, nhưng mà cũng thương,  ba mẹ mất hết rồi nên thôi ở nhà mọi người, cùng ông bà đùm bọc giúp đỡ cho em, chứ ra ngoài đó thiếu thốn tình cảm, ở nhà có ông, có bà, có bác nó cũng vui hơn. Hiếu ăn uống không được như người khác nên em nó cũng nhỏ xíu, đi học không có xe thì đi nhờ mấy đứa nhỏ trong xóm, đứa ni đưa với đứa ni thì bữa khác đi với đứa khác. Em ở nhà thì em đón đi, rồi chở về".

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Hiến. Vừa qua, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng nhà tài trợ trao cho em một chiếc xe đạp và một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng, nhằm giúp cho con đường đến trường của em được ngắn lại.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết: "Khi đến tận nhà em Hiến, chứng kiến hoàn cảnh của em, chúng tôi thấy đây thực sự là cái đích mà chúng tôi cần đến. Chúng tôi sẽ kêu gọi nhà tài trợ thực hiện cái trách nhiệm với cộng đồng. Và chúng tôi hi vọng, với sự trợ giúp này thì em Hiến nói riêng, và các em có hoàn cảnh đặc biệt nói chung sẽ cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập".

Những khó khăn ở cái tuổi “ăn chưa no - lo chưa tới” cũng là lời nhắc cho Hiến cố gắng học tập để hướng đến ngày mai tươi đẹp. Và nhiều năm liền em đều là học sinh xuất sắc và mọi mất mát sẽ được bù đắp bởi những tấm lòng nhân ái, tràn đầy yêu thương./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây