Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay khắc phục hậu quả bão số 9

(ANTV) - Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, ngay sau bão số 9, cùng với toàn lực lượng Công an tại các tỉnh miền trung, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đồng loạt hướng về cơ sở khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả, đặc biệt là đối với các trường học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em trở lại trường sớm nhất.

 

Mặc dù vẫn còn mưa lớn sau bão số 9 nhưng để giúp các em học sinh sớm được trở lại trường, hơn 150 đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Nghĩa Hành đã hành quân về xã Hành Tín Đông gia cố, dọn vệ sinh tại các trường học trên địa bàn.
 
Do bị ngập nước gần 2 mét nên lượng bùn và cây ngã đổ rất lớn, vì vậy, lực lượng Công an đã vận chuyển phương tiện cứu hộ, cứu nạn đến các trường để khắc phục.
 
Tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an cơ sở đã tiến hành dọn vệ sinh, sửa chữa lại bàn ghế bị hư hỏng sau bão tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Công tác khắc phục luôn được thực hiện khẩn trương. 
 
Song song công tác giúp dân tại huyện Nghĩa Hành, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã và đang triển khai lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả sau bão tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa.
 
Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong khắc phục hậu quả thiên tai
 

 

Để tiếp tục khắc phục hậu quả hoàn lưu sau bão số 9, mưa lũ khu vực miền Trung, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1503/CĐ-TTg ngày 29/10; của Ban Chỉ đạo Trung ương và Phòng, chống thiên tại Công điện số 32/CĐ-TW ngày 28/10; Thông báo số 372/TB-VPCP ngày 30/10 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn; Công điện số số 33/CĐ-TW ngày 30/10 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.
 
Theo đó, các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tập trung khẩn trương tìm kiếm người còn mất tích do sạt lở đất tại các điểm sạt lở của tỉnh Quảng Nam, công trường Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế và 2 tàu cá tỉnh Bình Định bị chìm ngày 27/10; tổ chức cứu chữa người bị thương và thăm hỏi động viên những gia đình bị mất người, mất nhà.
 
Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện nghiêm công điện số 33/CĐ-TW của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai ngày 30/10 về tuần tra canh gác đê để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố đê ngay từ giờ đầu; kiểm tra rà soát các hệ thống đê điều, nhất là các trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công để triển khai phương án bảo vệ đảm bảo an toàn. Có phương án chủ động sơ tán người và tài sản, sẵn sàng bố trí lực lượng vật tư triển khai ứng cứu khi có sự cố.
 
Các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão và mưa lũ  rà soát các hộ dân bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ có nhà bị sập, bị ngập sâu, kịp thời hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, kiên quyết không để người nào bị đói, rét, bị thương không được chữa trị; huy động lực lượng giúp đỡ dân sửa chữa, dựng lại nhà cửa, phục hồi sản xuất, khôi phục hệ thống điện bị hư hỏng, hệ thống giao thông bị sạt lở nhất là trên các Quốc lộ, tỉnh lộ và cơ sở hạ tầng bị hư hỏng khác; bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông, nhất là nhưng nơi bị sạt lở, qua các ngầm tràn, khu vực bị ngập, nước chảy xiết; kiểm tra, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, đặc biệt là những hồ xung yếu, hồ đã tích đầy nước; rà soát các nhà dân, cơ sở hạ tầng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối; kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí lực lượng kiểm soát, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao.

 

Thăm dò khán giả