Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 06:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay hỗ trợ người dân vùng hạn, mặn

(ANTV) -  Thời gian gần đây, các ngành, các cấp và nhiều doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai.

          
 

Lão nông Phan Minh Cảnh ở ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc cho biết, mọi năm, vào thời điểm này trong nhà của ông ít nhất cũng có từ 1 đến 2 trăm bao lúa. Tuy nhiên, năm nay, 1 hecta ông thu hoạch chưa đến 5 bao. Nhìn cảnh lúa chết cháy ngoài đồng vì thiếu nước ông không khỏi xót xa.

Những ngày này, người dân Cà Mau còn đối mặt với “cơn khát” đỉnh điểm khi các con sông, rạch gần như cạn kiệt. Ở nhiều nơi, cây nước phải khoan tới độ sâu từ 120 đến 150m mới có nước chảy về. Nước có, nhưng lại bị nhiễm phèn, mặn nghiêm trọng, chỉ dùng được cho tắm giặt. Để có nước ngọt, người dân phải đi đổi từng can với giá đắt đỏ.

Theo số liệu mới nhất, toàn tỉnh Cà Mau có khoảng 7 ngàn hộ dân đang trong tình trạng thiếu nước ngọt để sinh hoạt, hàng trăm ngàn hecta đất trồng lúa, nuôi tôm, nuôi cá và trồng rau màu bị ảnh hưởng do hạn, mặn. Để chung tay san sẻ nỗi khó khăn, vất vả của người dân, từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.

140 tấn đạm và 100 bồn chứa nước, trị giá hơn 1 tỷ đồng đã đến tay những gia đình được xem là bị thiệt hại nặng nhất trong đợt hạn hán và xâm nhập mặn vừa qua.

Hạn hán rồi cũng qua đi, nhưng điều đọng lại trong tâm trí mỗi người dân chính là tình cảm chân thành, sự sẻ chia và nghĩa tình giữa người với người trong gian khó./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây