Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay hỗ trợ học sinh nghèo đến trường

(ANTV) - Hôm nay (5/9), hàng triệu học sinh cả nước sẽ bước vào năm học mới 2015- 2016. Để sẻ chia và chung tay hỗ trợ học sinh nghèo trong ngày hội tựu trường, những ngày qua, công an Thanh Hóa đã có nhiều hành động cụ thể, thiết thực như vận động, quyên góp, hỗ trợ sách vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quan Hóa là huyện miền núi, biên giới, cách TP.Thanh Hóa 140 km về phía Tây. Trên địa bàn huyện có nhiều xã nghèo, trong đó, xã Nam Xuân và xã Trung Thành là hai xã thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Vì vậy, chuẩn bị bước vào năm học mới, nhưng nhiều gia đình không có điều kiện để chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho con em mình đến trường. Trong khi, nhiều trường học điều kiện cơ sở vật chất như phòng học, các thiết bị, đồ dùng học tập, sách giáo khoa phục vụ việc dạy và học cho giáo viên và học sinh cũng đều xuống cấp.

Trường Tiểu học xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa, phần lớn các học sinh ở đây đều là con em đồng bào các dân tộc ít người, nên điều kiện được học tập của các em còn nhiều khó khăn.
 
Cảm thông và chia sẻ những khó khăn với nhà trường và phụ huynh các học sinh, phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và CLB từ thiện Thiện Tâm vận động quyên góp và trao tặng 178 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, mỗi xuất quà gồm 1 bộ sách giáo khoa, 5 quyển vở, 1 chiếc cặp sách và một số đồ dùng học tập khác, với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.
 
Tại buổi trao quà của công an tỉnh Thanh Hóa tại trường THCS xã Trung Thành, huyện Quan Hóa. Với trách nhiệm và sự sẻ chia những khó khăn đối với học sinh nơi đây, CBCS một số đơn vị đã tự nguyện quyên góp và trao 167 xuất quà, gồm một bộ SGK và 1 balo cho các học sinh, với mong muốn hỗ trợ và giúp đỡ các em có điều kiện học tập thuận lợi để bước vào năm học mới.
 
Thiếu tá Lường Thị Thanh Quyết, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt thông qua các hoạt động này nhiều trường hợp gặp nhiều khó khăn và giúp cho đoàn viên biết được và chia sẻ cho các em  mang niềm vui đến các em.
 
Đại úy Nguyễn Thành Trung, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết với hoạt động này chúng tôi mong rằng  chia sẻ cho cuộc sống của các em và chúng tôi nhắn gửi đến tổ chức và các bạn thanh niên trẻ trong phạm vi điều kiện của mình có thể để chia sẻ bớt khó khăn cho các em.
 
Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng những phần quà do CBCS công an tỉnh Thanh Hóa đem đến cho các học sinh nghèo huyện Quan Hóa đã thể hiện sự gắn kết và động viên lớn lao đối với gia đình, nhà trường và đặc biệt là đối với các em học sinh. Từ đó động viên khích lệ các em tiếp tục cố gắng vươn lên học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 
Hậu Giang: Trao xe đạp và vở cho học sinh nghèo
 
 
Hội khuyến học huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức tặng xe đạp và sách vở cho học sinh nghèo hiếu học năm học 2015 – 2016.
 
Theo đó, có 25 em học sinh bậc học trung học cơ sở được nhận xe đạp do Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang tài trợ và 40 em học sinh bậc tiểu học nhận  mỗi em 20 quyển vở từ nguồn ủng hộ của mạnh thường quân do Hội khuyến học vận động. Tổng giá trị trao tặng hơn 40 triệu đồng. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng góp phần giúp các em học sinh giải quyết phần nào khó khăn, tạo thêm nhiều điều kiện để các em học tập, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.
 
Theo kế hoạch, vào ngày hôm nay, 5/9 khai giảng năm học mới, Hội khuyến học huyện kết hợp với các trường sẽ trao tặng 150 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng.
 
BT
Thăm dò khán giả