Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe"

(ANTV) - Sáng nay 12/5, tại Hà Nội, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Báo Giao thông, Nhà hát kịch Việt Nam và Cộng đồng cựu học sinh Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội khóa 1991-1994 (gọi tắt là Cộng đồng 91-94) tổ chức sự kiện: Đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. 

Tham dự sự kiện có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy Viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG; Lãnh đạo các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội; các nghệ sĩ nổi tiếng và hơn 8000 người là nhân dân, đoàn viên và các thành viên cộng đồng THPT Hà Nội khóa 91-94.

Theo số liệu thống kê trong 4 tháng đầu năm 2019, với vào cuộc đồng bộ của các cơ quan chức năng tình hình trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biết tích cực, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tai nạn giao thông đường bộ còn diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông do lái xe vi phạm các quy định về nồng độ cồn. Điển hình là ba vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Bình Định, thành phố Hà Nội trong tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2019 đều do lái xe ô tô đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, làm chết và bị thương nhiều người, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc Gia nhấn mạnh: "Để ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi bất hạnh mà tai nạn giao thông gây nên, đặc biệt là những tai nạn do lái xe sau khi uống rượu, bia, tôi kêu gọi: Tất cả mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đến Việt Nam cùng thực hiện một hành động “Đã uống rượu bia-không lái xe”; Cương quyết không uống rượu bia nếu bạn là người phải lái xe sau bữa ăn. Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa ăn. Hãy từ chối, cương quyết từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia.  Những người chủ nhà hàng, quán nhậu hãy hỏi để biết và cung cấp đồ uống không có cồn cho khách hàng phải lái xe sau bữa ăn."

Sự kiện cũng phát động chương trình chạy bộ tự nguyện (tối đa 2 vòng Hồ Hoàn Kiếm); tổ chức tham gia trò chơi thực tế ảo mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn bằng sa hình và kính mắt chuyên dụng; trải nghiệm và chụp ảnh check-in tại con đường bánh xe ước vọng (con đường được sắp xếp và trang trí từ hơn 300 chiếc vỏ lốp được gắn sticker mang thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; thi trắc nghiệm giao thông nhận phần thưởng mũ bảo hiểm đạt chuẩn; giao lưu cùng các nghệ sĩ nổi tiếng về những kiến thức an toàn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả