Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư

(ANTV) -  “Chung tay gây Qũy học bổng giúp bệnh nhi ung thư khỏi bệnh đến trường” là chương trình hành động vào cuối tháng 6 hằng năm của học viên trường Đại học An ninh nhân dân.

Năm nay, chương trình được tổ chức với nhiều nội dung, phong phú đa dạng, vận động nhiều sự ủng hộ của mạnh thường quân và cán bộ, học viên của trường.

Bên cạnh các hoạt động vẽ tranh, trang trí báo tường, đấu giá các vật phẩm, trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động điểm là chương trình giao lưu văn nghệ “Viết tiếp ước mơ của Thúy” với sự tham gia của các tài năng âm nhạc của trường cùng nhiều khách mời.

Qua 9 năm với 9 lần tổ chức, chuỗi chương trình với chủ đề “Vòng tay yêu thương” đã vận động nguồn quỹ hỗ trợ hàng trăm bệnh nhi ung thư được chữa bệnh tốt hơn, sớm khỏi bệnh và được trở lại trường học./.

Hát giữa Trường Sa

Đến với Trường Sa, chúng ta hiểu được cái nắng cái gió khắc nghiệt của thời tiết và những khó khăn, vất vả của đời sống cán bộ chiến sỹ và nhân dân nơi đảo xa. Thế nhưng có một điều Trường Sa không bao giờ thiếu đó chính là những lời ca, tiếng hát đã hòa cùng sóng biển như chính khúc tự tình của những người lính biển.

Trong chuyến hành trình đến với Trường Sa của gần 200 cán bộ chiến sỹ công an nhân dân, những lời ca tiếng hát đã trở thành chiếc cầu nối mang tình yêu, niềm tin, hy vọng từ đất liền và cùng hát vang giữa biển trời Tổ quốc.

Trên tất cả 10 điểm đảo, đảo Đoàn công tác Bộ công an đến thăm, không thể thiếu những chương trình giao lưu văn nghệ. Trên đảo Sơn Ca, Nam Yết hay Trường Sa....cơ sở vật chất có điều kiện hơn, những tiết mục văn nghệ cũng được đầu tư công phu hơn, còn tại các đảo như CoLin, Phan Vinh, Đá Lớn A... cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng chỉ đơn giản bằng 1 chiếc đàn ghi ta họ vẫn luôn tạo nên những giây phút thực sự hạnh phúc bên nhau.

Gần 200 cán bộ chiến sỹ công an nhân dân, đa phần  đều là những người đến với Trường Sa lần đầu. Bởi vậy, được hát cùng với những người chiến sỹ nơi đảo xa, đối với chúng tôi là niềm hạnh phúc. Với những con người nơi đây, đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn.

Trường Sa còn nhiều thiếu thốn nhưng chúng tôi - những người chiến sỹ công an nhân dân hy vọng rằng những hoạt động văn hóa, văn nghệ ý nghĩa như thế này sẽ phần nào làm ấm lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, tiếp thêm sức mạnh để các anh vững lòng tin bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả