Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 10:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay cứu trợ đồng bào miền Trung

(ANTV) - Trước những thiệt hại và khó khăn mà người dân các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu, sáng nay 18/10, hai đoàn công tác của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến các tỉnh miền Trung thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt.

 
Đoàn thứ nhất do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung sẽ đến các địa phương của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đoàn thứ hai do Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư dẫn đầu sẽ đến các địa phương của 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.
 
Các đoàn sẽ trao số tiền 10 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp các địa phương khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra (tỉnh Quảng Bình 3 tỷ đồng, Hà Tĩnh 2 tỷ đồng, Quảng Trị 2 tỷ đồng và Nghệ An, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 1,5 tỷ đồng). Các đoàn cũng sẽ đi thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho 800 hộ dân ở các vùng bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra.
 
Còn Tổng công ty Hàng không VN cũng cho biết sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.
 
Theo đó, từ ngày hôm nay 18-10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
 
Các hãng cứu trợ sẽ miễn phí cước vận chuyển, phí phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.
 
 
Công an Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giúp dân sau lũ
 
Nước lũ tại một số địa phương tại miền Trung đã bắt đầu rút nhưng hậu quả mà nó để lại hết sức nặng nề. Đó là tình trạng rác thải, môi trường ô nhiễm, nguy cơ đối mặt với dịch bệnh phát sinh và những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống sinh hoạt.
 
Cùng với lực lượng khác, trong những ngày qua lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã tiếp tục về các địa bàn vùng lũ, tham gia vệ sinh, dọn dẹp giúp các địa bàn vùng lũ vơi bớt đi những khó khăn trước mắt.
 
Tại địa bàn các xã Quảng Văn, Quảng Lưu và Quảng Hòa, trong 2 ngày vừa qua Công an Thị xã Ba Đồn đã huy động gần 150 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh, dọn dẹp ở các trường học, các công trình công cộng trên địa bàn.
 
Cùng với sự tăng cường của gần 100 cán bộ, chiến sỹ đoàn viên thanh niên, Công an tỉnh Quảng Bình đã tập trung cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tại các địa bàn bị ngập nặng để dọn dẹp vệ sinh, rác thải, bùn đất và khơi thông cống rãnh. Các cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã làm việc hết sức khẩn trương, nhiệt tình và có hiệu quả.
 
Kết quả đã thu dọn hàng chục khối rác thải, bùn đất, vệ sinh những điểm nước tù, nước đọng ô nhiễm, góp phần trả lại môi sinh môi trường sạch đẹp tại địa bàn, đặc biệt là giúp các em học sinh được đến trường trong thời gian sớm nhất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây