Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay cứu bệnh nhi Vừ Mí Chá bị rắn độc cắn

(ANTV) - Sau 4 ngày được các bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai tập trung cứu chữa bằng tất cả các phương pháp điều trị tốt nhất, bé Vừ Mí Chá 2 tuổi, người dân tộc Mông ở Hà Giang nhập viện do bị rắn độc cắn đã qua cơn nguy hiểm. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên gia đình bệnh nhi.

Trước đó, ngày 4/4, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Vừ Mí Chá, 2 tuổi, dân tộc H’Mông trong tình trạng sưng nề, tím đỏ trong cơ và dưới da, lan tỏa vùng cánh tay lan tới nách.

Bệnh nhi được chẩn đoán rối loạn đông máu do rắn cắn ngày thứ 2, tình trạng hết sức nguy kịch. Các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai đã khẩn trương tiến hành hội chẩn liên khoa và đưa ra phác đồ điều trị tích cực cho bệnh nhi.

Sau 4 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, không có chiều hướng xấu đi. Các bác sĩ đang tiếp tục làm thêm các xét nghiệm để theo dõi tích cực.

Biết đến tình cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhi, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến với em Vừ Mí Chá. Tính đến hiện tại, số tiền của các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình bệnh nhi đã hơn 300 triệu đồng.

Tuy nhiên để không làm ảnh hưởng đến hoạt động và môi trường điều trị vô trùng của bệnh nhi, Bệnh viện đã phối hợp với Ngân hàng mở một tài khoản cá nhân cho gia đình.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi vể tài khoản của mẹ cháu là Giàng Thị Sống, Số TK :19029100489669 Giao dịch tại ngân hàng Teachcombank Thành phố Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả