Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay cho thành công của ngày hội bầu cử

(ANTV) - Không khí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra sôi nổi, nghiêm túc tại tất cả các địa phương trên cả nước. Tại TP Hà Nội, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhiều người dân đã hoàn tất những công việc cuối cùng để sẵn sàng cho sự kiện trọng đại này.

Điểm bầu cứ số 9, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP HN. Những công đoạn cuối cùng đang được tích cực chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Đại diện UBND phường Giảng Võ cho biết, tất cả các điểm bầu cử đều đã được trang trí đúng hướng dẫn, đảm bảo tiêu chí trang trọng, cảnh quan sạch đẹp, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của địa phương.

Tại đình Giảng Võ, điểm bầu cử số 9 thuộc phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP HN. Cảm nhận đó là người dân rất phấn khởi và mong muốn thông qua lá phiếu của mình sẽ lựa chọn được ra những người có đủ tài, đức để phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Để đảm bảo cho công tác bầu cử tại địa phương đạt kết quả tốt, nhiều kế hoạch tuyên truyền đã được triển khai xuống từ gia đình, từng tổ dân phố với nhiều hình thức và nội dung thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân trước ngày hội lớn của đất nước.

Ông Nguyễn Bá Ngọ người dân phường Giảng Võ chia sẻ: Dân rất là phấn khởi để có thể chọn, bầu được những người có đủ tài, đức lãnh đạo đất nước. Vấn đề an ninh, trật tự được thực hiện rất chu đáo, cẩn thận.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổ trưởng tổ bầu cử số 3, Phường Giảng Võ cũng nói: 5 năm mới có một lần nên chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo nên không có gì khó khăn cả, mọi việc được chuẩn bị rất cẩn thận.

Chỉ còn 1 ngày nữa, hàng triệu cử tri trên cả nước sẽ đi bỏ phiếu để bầu chọn những ứng viên xứng đáng nhất. Các cử tri tại phường Giảng Võ, TP HN cũng đang háo hức chờ ngày hội lớn.

Và điều mà họ kỳ vọng nhất, đó là các ứng viên do họ lựa chọn sẽ có những đóng góp tích cực, hiệu quả để nâng cao đời sống người dân.

Bầu cử sớm tại một số địa phương

Ngày 20/5 tại một số địa phương tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Bình đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021, sớm hơn 2 ngày so với quy định.

Tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 8, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, hơn 300 cử tri thuộc 7 đơn vị lực lượng vũ trang đã tham gia.

Theo đó, mỗi cử tri sẽ  thể hiện quyền và trách nhiệm của mình bằng việc bỏ phiếu chọn ra 3/5 người đối với Đại biểu Quốc hội; 2/3 người đối với Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 4/7 người đối với Hội đồng nhân dân huyện. Quá trình bỏ phiếu diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình và kết thúc vào 10h30 cùng ngày.

Được biết, toàn huyện Lý Sơn có hơn 16.640 cử tri đi bầu với 22 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, xã An Vĩnh là hơn 9460 cử tri; xã An Hải là hơn 6. 478 cử tri và xã An Bình 397 cử tri.

Tại Quảng Bình, có 3 xã ở 2 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch đã tiến hành bầu cử. Trong ngày bầu cử sáng nay, tỉnh Quảng Bình có 13 khu vực bỏ phiếu với hơn 2.000 cử tri thuộc các xã Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch và Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Đây là những địa phương vùng núi xa, đi lại khó khăn. Đến cuối giờ sáng nay, 100% cử tri các xã này đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử.

Để đạt được kết quả này, tỉnh Quảng Bình và các địa phương tổ chức bầu cử sớm đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên, công tác chuẩn bị các điểm bầu cử, tổ bầu cử, tập huấn cho thành viên tổ bầu cử tại các điểm bầu cử sớm được chuẩn bị chu đáo, công tác an ninh trật tự đảm bảo an toàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng