Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau vừa thành lập đoàn đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nguyệt, trú xã Hòa Mỹ và các gia đình chính sách có công trong việc nuôi và giúp đỡ lực lượng Công an trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Tại các điểm đến, Công an tỉnh Cà Mau, đã bày tỏ lòng tri ân đối về sự đóng góp về vật chất cũng như tinh thần của các gia đình đối với lực lượng Công an tỉnh Minh Hải, nay là tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, trong những ngày chiến tranh gian khổ.

Nhân dịp này, đoàn đã thămm hỏi sức khỏe của mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Nguyệt, tặng các phần quà và gởi lời chúc tết đến các các gia đình, đón mùa xuân mới trong an khanh và thịnh vượng.

Xuân yêu thương với bà con vùng cao

Những ngày vừa qua, giá rét băng tuyết đã diễn ra trên diện rộng, đặc biệt các tỉnh miền núi phía Bắc ghánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Nhằm mục đích sẻ chia những khó khăn , mang mùa xuân yêu thương cho bà con vùng miền núi phía Bắc, Đoàn thiện nguyện của Giáo Hội phật giáo Việt Nam đã có mặt tại huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Ẳng và huyện Điện Biên để trao tặng những món quà ý nghĩa cho bà con nơi đây.

Giá rét, băng tuyết, gây thiệt hại nặng nề về sản xuất nông nghiệp cho bà con nơi đây. Khi cái ăn chưa còn no đủ thì cái rét trong những ngày tuyết đông lạnh giá khiến cuộc sống sinh hoạt của bà con càng trở nên khó khăn. Trong lúc khó khăn nhất, những món quà nhỏ bé nhưng kịp thời đã phần nào sẻ chia những khó khăn , mang lại nụ cười ấm áp cho bà con vùng cao.

Với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo phật, nằm trong chương trình xuân yêu thương với bà con vùng cao, gióa hội phật giáo tỉnh  Điện Biên đã phối hợp với quỹ Từ Tâm, ngân hàng cổ phần quốc dân, Tập Đoàn Vingoup đã trao hơn 1000 phần quà và 4 tấn gạo, mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng. Những phần quà  tuy nhỏ bé  nhưng đã đem lại những nụ cười ấm áp cho bà con vùng cao.

Đại đức Thích Thanh Quy- Phó ban trị sự Phật giáo tỉnh Điện Biên cho biết: Với mục đích cứu khổ, cứu nạn, chư tôn đức thực hiện lời của Đức Phật Thế Tôn luôn luôn giúp đỡ cho người nghèo. Những phần quà đó giúp cho đồng bào dân tộc chuẩn bị đón xuân Bính Thân

Bà Trần Hải Anh- Phó chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng cổ phần quốc dân cho biết: Năm nay thời tiết rất khắc nghiệt nhìn đồng bào vùng sâu vùng xa có những cảnh giá rét, các em nhỏ quần áo thì thiếu. Chính vì thế chúng tôi muốn mang một chút tấm lòng của những người ở thủ đô lên với đồng bào Điện Biên và vùng cao khác

Việc tặng quà cho các hộ nghèo dịp Tết nguyên đán nhằm tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia với khó khăn của nhân dân; Thể hiện sự tri ân của  tăng ni giáo hội phật giáo Viêt Nam với đồng bào các dân tộc trên biên giới; Đồng thời kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo ở biên giới đón Tết cổ truyền của dân tộc tươi vui, đầm ấm.

 

BT
Thăm dò khán giả