Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết Hội thi Công an xã giỏi TP. Hải Phòng

(ANTV) - Sáng nay 21/5, tại Hải Phòng, Công an TP. Hải Phòng đã tổ chức Chung kết Hội thi “Công an xã giỏi TP. Hải Phòng lần thứ 3 - năm 2015” với sự tham gia của 7 đoàn là đại diện công an xã các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội thi.

Hội thi Công an xã giỏi TP. Hải Phòng năm 2015 là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và 65 năm ngày Truyền thống CA xã.

Thông qua hội thi nhằm thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền về truyền thống, hoạt động của lực lượng CA xã; đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, gắn với học tập là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó để chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để CA xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra, Hội thi cũng là điều kiện để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, xây dựng và củng cố lực lượng CA xã trong sạch, vững mạnh; đồng thời là dịp để lực lượng CA xã giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, cùng với lực lượng CA chuyên trách của CA TP. Hải Phòng, lực lượng CA xã đã góp phần quan trọng để đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hải Phòng.

Thực hiện kế hoạch của Bộ CA, CA TP. Hải Phòng đã thực hiện nghiêm túc, tổ chức tốt và hiệu quả Hội thi CA xã giỏi từ cơ sở, tạo khí thế thi đua sôi nổi, hào hứng trong toàn lực lượng CA xã của thành phố.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị CA TP. Hải Phòng cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục tham mưu, đề xuất với các cấp chính quyền tăng cường nguồn lực, thực hiện tốt các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng CA xã; đánh giá đúng thực trạng việc thực hiện pháp lệnh CA xã, vai trò tham mưu của lực lượng này đối với các cấp chính quyền trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Qua đợt thi này, phải tạo được niềm tin, sự phần khởi, nâng cao kiến thức, trình độ để lực lượng CA xã TP. Hải Phòng tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH trên địa bàn thành phố Hải Phòng, lập nhiều thành tích góp phần kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ./.

BT
Thăm dò khán giả