Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 02:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung cư cũ oằn mình gánh hàng trăm tấn nước

(ANTV) - Sức nặng lên đến gần 200 tấn đè trên trần bê tông đã rỉ sét và bong tróc. Bên cạnh đó, do người dân thuê thợ đặt lên một cách bừa bãi và cũng chẳng hề kiểm tra nên những chiếc téc này đặt rất tạm bợ, chênh vênh, ngổn ngang trên mái mà không có bất kỳ một sự rằng níu nào.

Khu C tập thể Thanh Xuân Bắc, TP Hà Nội đã được đưa vào sử dụng từ năm 1985, trước đây tại mỗi tòa chung cư đều có bể nước sinh hoạt dùng chung được đặt trên nóc mỗi khu, nhưng đến nay công trình xuống cấp trầm trọng, bể nước không còn tác dụng, cái thì rò rỉ, cái thì đổ vỡ, người dân nơi đây phải tự lắp lại hệ thống nước, mỗi nhà đặt 1 đến 2 téc nước trên mái của tòa chung cư, cái nhỏ thì 1000 lít, cái lớn lên đến 2000, 3000 lít, chỉ tính một khu C5 thì đã có gần 70 téc nước loại này nằm trên mái.

Sức nặng lên đến gần 200 tấn đè trên trần bê tông đã rỉ sét và bong tróc. Bên cạnh đó, do người dân thuê thợ đặt lên một cách bừa bãi và cũng chẳng hề kiểm tra nên những chiếc téc này đặt rất tạm bợ, chênh vênh, ngổn ngang trên mái mà không có bất kỳ một sự rằng níu nào.

Sự lo lắng của người dân Khu C luôn hiện hữu, sống thì cần có nước, biết đây là mối nguy hiểm rất lớn, nhiều phương án tạm thời đã được đưa ra rồi đâu vẫn hoàn đấy.

Chúng tôi đã họp bàn với các hộ trong khu và có phương án có thể lắp hàng rào bao xung quang mái đề phòng có téc nào bị đổ thì không lăn xuống đất được. Bà Vũ Thị Dũng C5 TT Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân nói.

Chung cư cũ, mọi thứ không đồng bộ, nếu chỉ chắp vá, hỏng đến đâu khắc phục đến đó, khi nào xảy ra sự cố thì mới rút kinh nghiệm, thử hỏi mỗi người dân có an tâm không?

Không chỉ riêng khu C mà ở các khu chung cư cũ khác cũng đang chịu chung cảnh tượng này, hàng ngìn “quả bom” nổ trậm đang ngày đêm trên đầu người dân. Các cấp chính quyền cần nhanh chóng có phương án giúp người dân thoát khỏi mối nguy hiểm này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây