Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung cư cũ oằn mình gánh hàng trăm tấn nước

(ANTV) - Sức nặng lên đến gần 200 tấn đè trên trần bê tông đã rỉ sét và bong tróc. Bên cạnh đó, do người dân thuê thợ đặt lên một cách bừa bãi và cũng chẳng hề kiểm tra nên những chiếc téc này đặt rất tạm bợ, chênh vênh, ngổn ngang trên mái mà không có bất kỳ một sự rằng níu nào.

Khu C tập thể Thanh Xuân Bắc, TP Hà Nội đã được đưa vào sử dụng từ năm 1985, trước đây tại mỗi tòa chung cư đều có bể nước sinh hoạt dùng chung được đặt trên nóc mỗi khu, nhưng đến nay công trình xuống cấp trầm trọng, bể nước không còn tác dụng, cái thì rò rỉ, cái thì đổ vỡ, người dân nơi đây phải tự lắp lại hệ thống nước, mỗi nhà đặt 1 đến 2 téc nước trên mái của tòa chung cư, cái nhỏ thì 1000 lít, cái lớn lên đến 2000, 3000 lít, chỉ tính một khu C5 thì đã có gần 70 téc nước loại này nằm trên mái.

Sức nặng lên đến gần 200 tấn đè trên trần bê tông đã rỉ sét và bong tróc. Bên cạnh đó, do người dân thuê thợ đặt lên một cách bừa bãi và cũng chẳng hề kiểm tra nên những chiếc téc này đặt rất tạm bợ, chênh vênh, ngổn ngang trên mái mà không có bất kỳ một sự rằng níu nào.

Sự lo lắng của người dân Khu C luôn hiện hữu, sống thì cần có nước, biết đây là mối nguy hiểm rất lớn, nhiều phương án tạm thời đã được đưa ra rồi đâu vẫn hoàn đấy.

Chúng tôi đã họp bàn với các hộ trong khu và có phương án có thể lắp hàng rào bao xung quang mái đề phòng có téc nào bị đổ thì không lăn xuống đất được. Bà Vũ Thị Dũng C5 TT Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân nói.

Chung cư cũ, mọi thứ không đồng bộ, nếu chỉ chắp vá, hỏng đến đâu khắc phục đến đó, khi nào xảy ra sự cố thì mới rút kinh nghiệm, thử hỏi mỗi người dân có an tâm không?

Không chỉ riêng khu C mà ở các khu chung cư cũ khác cũng đang chịu chung cảnh tượng này, hàng ngìn “quả bom” nổ trậm đang ngày đêm trên đầu người dân. Các cấp chính quyền cần nhanh chóng có phương án giúp người dân thoát khỏi mối nguy hiểm này.

BT
Thăm dò khán giả