Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung cư "ba không" gây lo lắng cho cư dân

(ANTV) - Không phòng cháy chữa cháy; không không gian sinh hoạt cộng động; không vườn hoa, hành lang vui chơi cho trẻ nhỏ. Dù mới được xây dựng và vào ở chưa lâu nhưng có những căn hộ chung cư được ví như "tổ chim" chỉ có thể ra đi - vào ở, không có chuyện sinh hoạt chung ngoài không gian căn hộ, chuyện tưởng lạ nhưng không lạ ở Hà Nội.

Tòa nhà CT2, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội,  phí trông giữ xe máy là 5 nghìn đồng/lượt cho ban ngày, 6 nghìn cho ban đêm. Chẳng có gì phải bàn nếu đây là phần đất dành cho việc để xe, theo thiết kế ban đầu thì đây là khu vui chơi cho trẻ nhỏ cũng như vườn hoa, nơi sinh hoạt cộng đồng tuy nhiên hiện nay nó đã được biến thành bãi đậu xe và cổng được xây dựng kiên cố vậy nên không chỉ trẻ nhỏ và những cư dân ở đây mất đi quyền vui chơi chính đáng, và sự cố cháy nổ nếu diễn ra thì xe phòng cháy chữa cháy không thể vào tận nơi để cứu chữa đe dọa đến tính mạng của hàng chục người dân.

Ngay lối vào tòa nhà bàn, ghế, ti vi vứt ngổn ngang... đây không phải lỗi của người dân mà trước đó cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ quản lý nhà ở đơn vị quản lý tòa nhà đã xông vào, phá khóa phòng sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà lúc nửa đêm. Tự ý chuyển mọi đồ đạc ra hành lang để chuẩn bị cho ý đồ riêng, bất chấp kết luận của chính quyền sở tại.

Anh Nguyễn Tuấn Khanh, trưởng Ban quản trị lâm thời tòa nhà chung cư CT2 Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Theo thiết kế ban đầu đây là phần đất cho các cư dân sinh hoạt cộng đồng, phường Mễ Trì cũng đã có kết luận nhưng không hiểu sao ban quản lý tòa nhà phá khóa vứt đồ của chúng tôi, cư dân rất là bức xúc.

Ông Hoàng Văn Thụy ở Mễ Trì cũng nói: Nhà sinh hoạt cộng đồng của chúng tôi mà chủ đầu tư cũng vào cưỡng chế thế này bất chấp quy định của phường thì ai mà chấp nhận được.

Tường nứt nẻ, bong rộp, hệ thống PCCC thì có van không có vòi, không có nước, chức năng duy nhất là nơi nhện làm tổ... không biết chuyện gì sẽ đến ra nếu sự cố cháy nổ xảy ra.

Ông Thụy nói thêm: Nếu xảy ra tình trạng hỏa hoản đây thì làm sao, hệ thống phòng cháy hỏng, cửa ra vào thì bị bịt, xe cứu hỏa không thể vào được.

Ông Nguyễn Xuân Hải tại Mễ Trì cũng nói: Đường điện được ốp trong tường mà tường thì vỡ ống nước thế này, sự cố chập nổ dễ xẩy ra, rất lo ngại.

Phá vỡ quy hoạch ban đầu, bất chấp kết luận của cơ quan có chức năng, nên không quá khó hiểu là chất lượng của tòa nhà không đảm bảo và hệ thống phòng cháy chỉ được trưng bày lấy lệ để chống đối nếu có lực lượng chức năng đến kiểm tra.

BT
Thăm dò khán giả