Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 14/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII

(ANTV) - Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 Giáo hội Phật giáo VN sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21-22/11, tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1250 đại biểu. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc vào chiều 13/11 tại Hà Nội.

Với chủ đề đại hội “trí tuệ - kỷ cương - hội nhập – phát triển”, Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 8 sẽ tập trung tổng kết công phật sự của Giáo hội Phật giáo VN nhiệm kỳ 2012-2017; thảo luận chương trình hoạt động phật sự đến năm 2022 với 9 mụ ctiêu, chương trình tổng quát và thông qua việc sửa đổi Hiến chương lần thứ 6.

Đại hội cũng suy tôn thành viên Hội đồng chứng minh, suy cử Hội đồng trị sự lần thứ 8 nhiệm kỳ 2017-2022 và một số nội dung quan trọng khác.

Hiện 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đều đã thành lập tổ chức giáo hội. Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 8 diễn ra trong bối cảnh Phật giáo Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phát triển bền vững với nhiều thách thức.

Vì vậy, tại nhiệm kỳ 8, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ lấy thước đo hoạt động phật sự và những đóng góp trong công cuộc phát triển của các đơn vị Phật giáo trực thuộc làm tiêu chí đánh giá hiệu quả và hoạt động.

Chương trình Màu áo xanh nâng bước em đến trường

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tối 13/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình tuyển dương "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường".

Trong khuôn khổ chương trình, 60 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tiêu biểu đến từ các vùng biên giới và hải đảo của Tổ quốc, cùng 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang được đỡ đầu tại các đồn Biên phòng hoặc được các thầy trực tiếp dạy học đã được tuyên dương.

Cũng trong chương trình, khán giả đã được giao lưu và cùng chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ BĐBP, qua đó, đã có nhiều câu chuyện cảm động được kể lại  để mọi người hiểu rõ hơn những khó khăn của sự nghiệp giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, đồng thời.

Chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” cũng nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo quân hàm xanh tiếp tục xung kích, tình nguyện mang tri thức tới cho các học sinh vùng biên cương Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả