Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

(ANTV) - Chiều 13/02, Bộ Giáo dục và đào tạo có văn bản yêu cầu các trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại. 

Sau khi tham khảo ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường trước, trong và sau khi học sinh trở lại trường.

Đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp và thiết bị dạy học. Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu, không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học. Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, cha mẹ học sinh, học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu, mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập. Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Đối với các phương tiện đưa đón học sinh: Mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh tiến hành lau khử khuẩn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tai nạn giao thông làm một người nguy kịch

Rạng sáng 13/02, trên tuyến đường 3-2 thuộc địa bàn TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô làm 1 người nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc gần 4h sáng. Xe ô tô tải 72C-049.70 do tài xế Hoàng Đức Đắc (33 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển, lưu thông trên đường 3-2 theo hướng từ phường 10 về bãi Sau, khi đến đoạn giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh thuộc địa bàn phường 10, TP Vũng Tàu thì xảy ra tai nạn với xe ô tô 7 chỗ 72A-051.35 gắn tên Công ty TNHH Toàn Thắng do tài xế Trần Huy Hoàng (31 tuổi, trú tại phường 10, TP Vũng Tàu) điều khiển.

Cú va chạm mạnh đã làm 2 xe ô tô hư hỏng nặng. Các nhân chứng cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Trần Huy Hoàng bị mắc kẹt trong xe, hiện người này đang được cấp cứu tại bệnh viện.

 

Thăm dò khán giả