Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị bay quốc tế, bắt buộc “phòng vệ” toàn diện

(ANTV) - Nhà chức trách hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay chuẩn bị kỹ công tác phòng COVID-19 khi khai thác đường bay quốc tế, trong đó bảo hộ đặc chủng là yêu cầu bắt buộc. Theo kế hoạch, việc mở lại đường bay quốc tế tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ sắp tới được chia làm 2 giai đoạn để đảm bảo sự thận trọng và đánh giá từng bước.

Từ ngày 15/9, Việt Nam mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các đường bay đi Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Lào khai thác từ 22/9.

Về nguyên tắc, phương án khôi phục chỉ liên quan đến các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam.Các chuyến bay vận chuyển hàng hóa hoặc có chở khách từ Việt Nam đi vẫn thực hiện theo đề nghị của hãng hàng không và các điều ước quốc tế song phương/đa phương mà Việt Nam đã ký kết.

Với phương án khai thác như trên, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào Việt Nam khoảng 5.000 người, trong đó tại Hà Nội tối đa 2.200 khách/tuần, tại TP.HCM tối đa 2.450 khách/tuần và tại Cần Thơ tối đa 400 khách/tuần.

BT
Thăm dò khán giả