Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 11/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị áp dụng công nghệ thu phí đường không dừng

(ANTV) -Trong thời gian tới, tài xế sẽ không phải dừng phương tiện để đóng phí tại các trạm thu phí trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh.

 
Sáng 10/3, Bộ GTVT tổ chức họp báo công bố công nghệ thu phí không dừng (ETC) và kiểm soát tải trọng xe trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên thuộc Dự án thu phí không dừng kết hợp kiểm soát tải trọng xe.
 
Hệ thống này được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT nhằm đánh giá công nghệ thu phí không dừng tại các trạm thu phí thử nghiệm trước khi tiến tới áp dụng trên toàn bộ hệ thống đường bộ của cả nước.
 
Theo đó, nhà đầu tư sẽ triển khai thu phí không dừng (ETC) theo công nghệ nhận dạng tần số sóng vô tuyến do Mỹ phát triển. Công nghệ có ưu điểm như: thao tác đơn giản, tốc độ nhận diện nhanh, kết quả thu phí chính xác và dễ được chủ phương tiện giao thông chấp nhận do thẻ được cấp miễn phí.
 
Đặc biệt, tại các trạm thu phí tự động còn áp dụng công nghệ cảm biến để cân tải trọng khi xe đi qua với độ chính xác đạt 98%. Thông tin về tải trọng phương tiện sẽ hiện thị ngay trên bảng điện tử đặt bên lề đường. Các xe quá tải sẽ được cảnh báo tình trạng và được lập danh sách chuyển cho cơ quan chức năng xử lý các bước tiếp theo.
 
Được biết, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Công ty cổ phần TASCO và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai thí nghiệm tại 3 trạm gồm Hoàng Mai, trạm Km604+700 Quốc lộ 1 và trạm Km1813+650 trên đường Hồ Chí Minh trong tháng 3.
BT
Thăm dò khán giả