Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa mở cửa đón du khách quốc tế

(ANTV) - Liên quan đến việc tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam; chưa bàn về thời gian mở cửa du lịch trở lại.

 

Theo đó, chỉ khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế khi đáp ứng đủ điều kiện và trước tiên chỉ xem xét đón khách đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh và bước đầu chỉ nên tổ chức thí điểm đón khách du lịch đến một số đảo, song song với đó phải có các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ cho người dân địa phương và du khách trong nước.

Chiều 28/5, không có thêm ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều nay, 28/5 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới Covid-19.

 

Như vậy đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đã có 278/ 327 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được chữa khỏi (chiếm tổng số 85%). 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, tại cuộc họp sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo yêu cầu tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh, trong đó tổ chức cách ly tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả