Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa có thông tin về người Việt thương vong trong vụ khủng bố Paris

(ANTV) - Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, Đại sứ quán đã liên hệ với bộ phận giải quyết khủng hoảng của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin về việc có người Việt Nam bị thương vong trong các vụ tấn công hay không, cơ quan này cho biết hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể và họ đã ghi lại số điện thoại của đại sứ quán để thông báo ngay khi có những thông tin mới nhất.

Đại sứ quán cũng đã hỏi một số bà con Việt kiều ở Paris và được biết những khu vực xảy ra khủng bố là những nơi mà người Việt Nam ít khi lui tới. Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan tới thương vong của người Việt Nam. Một số Việt kiều làm trong lĩnh vực cấp cứu và y tế cũng cho biết trong số các nạn nhân đang được cấp cứu không có người Việt Nam nào.

Tất cả các nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp vẫn bình yên vô sự. Về thông tin có nhóm người Việt Nam tới xem trận đá bóng giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Pháp tại sân vận động quốc gia Stade de France, đại sứ quán vẫn chưa nắm được bất cứ manh mối cụ thể nào.

Hiện đại sứ quán cũng đã lập các đường dây nóng trên website của đại sứ quán để tiếp nhận mọi thông tin, đồng thời khuyến cáo bà con cộng đồng người Việt hạn chế đi ra ngoài và tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của chính quyền Pháp cũng như giữ bình tĩnh và thông tin liên lạc thường xuyên với đại sứ quán.

Vietnam Airlines triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không

Trong một diễn biến liên quan. Tối 14/11, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông tin về việc triển khai ứng phó của ngành hàng không Việt Nam liên quan đến những thông tin về khủng bố xảy ra tại Pháp.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về những vụ khủng bố liên tiếp tại Paris, Pháp, chiều 14/11, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không.

Qua thống nhất đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai liên quan đến an ninh trên tàu bay, tại sân bay Charles De Gaul; đồng thời triển khai một số biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có các chuyến bay đi châu Âu, Cục Hàng không Việt Nam quyết định chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.

Hiện kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi. Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong 2 ngày: 14,15/11/2015.

 

BT
Thăm dò khán giả