Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 08:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú trọng nâng cao văn hóa giao thông cho lái xe

(ANTV) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thời gian qua trên địa bàn Quảng Ngãi mà nguyên nhân hầu hết là do tài xế. 

Trong số các vụ tai nạn giao thông thì có tới 85% là do nguyên nhân chủ quan của người điều khiển phương tiện, còn lại là do các nguyên nhân khách quan khác như hạ tầng giao thông, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Do đó, nâng cao văn hóa giao thông là việc làm quan trọng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với các lái xe.

Buổi tuyên truyền văn hóa giao thông cho hơn 100 tài xế hiện đang là lực lượng lái xe phục vụ thi công dự án VSIP Quảng Ngãi do Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi kết hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Những kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông được đưa ra bàn thảo. Các tài xế được cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình trật tự ATGT cả nước và Quảng Ngãi, các luật khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông đặc biệt dành cho lái xe tải.

Anh Lê Hồng Khánh, Tài xế Công ty Becamex Bình Dương chia ser: Qua những buổi sinh hoạt như thế này rút ra được kinh nghiệm cho anh em, để mình hiểu và trách nhiệm của người tài xế. Mình cũng rất mong có nhiều cuộc họp như thế này để mình biết nhiều hơn nữa.

Khi cơ sở hạ tầng giao thông vẫn còn đang được đầu tư nâng cấp, chưa bắt kịp với sự phát triển của số lượng phương tiện và người tham gia giao thông, thì mỗi tài xế điều khiển phương tiện, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

VSIP là một trong những đơn vị đi đầu trong việc quan tâm đến  nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, nâng cao văn hóa giao thông cho lực lượng lái xe. Đây cũng thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Xây dựng văn hóa giao thông cần thiết phải bắt nguồn từ ý thức của người tham gia giao thông, trong đó, đội ngũ lái xe là lực lượng rất quan trọng. Các doanh nghiệp cần tiếp tục chú trọng tới việc bồi dưỡng, giáo dục, tăng cường, kiểm tra và giám sát hoạt động của lái xe. Bản thân mỗi lái xe, phụ xe cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức để thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây