Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đối thoại với tiểu thương

(ANTV) -  Sáng ngày 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi đối thoại với hơn 1.500 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ thành phố Hà Tĩnh về chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn. Tại buổi đối thoại, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định cấp ủy chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

 
Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giải thích thấu đáo những kiến nghị, đề xuất, băn khoăn lo lắng của bà con tiểu thương chợ Hà Tĩnh, trong đó khẳng định, tỉnh không có chủ trương bán chợ, không phá đình chợ 2 tầng. Về vấn đề bà con lo lắng có thu tiền vào chợ của dân nữa không, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, chợ đó đã được đóng góp 15 năm qua, nay không thu thêm đồng nào, chỉ thu các phí quản lý về điện nước, môi trường, bảo vệ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng lưu ý, sau khi hết hạn hợp đồng cũ 15 năm, việc tiếp tục ký hợp đồng mới là bắt buộc để tài sản của bà con kinh doanh trong chợ được bảo vệ đảm bảo an toàn, đảm bảo tính pháp lý. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, thanh tra, quy hoạch xây dựng phương án chuyển đổi, sắp xếp lại mô hình quản lý chợ; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản cho các hộ kinh doanh và khách hàng trong quá trình chuyển đổi.
 
Sau hơn 2 giờ đối thoại, các tiểu thương chợ Hà Tĩnh tỏ rõ sự hài lòng, phấn khởi với những giải đáp của Chủ tịch UBND tỉnh, cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các kết luận này, đồng thời, từ chiều ngày 29/11 các hộ tiểu thương đã trở lại chợ để đảm bảo việc kinh doanh của mình.
 
 
Bến Tre: Khánh thành nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt đầu tiên
 
Tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đã chính thức đưa vào hoạt động Trạm cấp nước An Hiệp. Đây là nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến, có thể lọc được nước mặn (có độ mặn dưới 16 phần nghìn) thành nước ngọt.
         
Trạm cấp nước An Hiệp có công suất xử lý 1.000m khối/ ngày đêm, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho khoảng 1.500 hộ dân với giá nước bằng giá quy định của UBND tỉnh. Tùy vào nhu cầu thực tế của người dân, mạng lưới cung cấp nước có thể được mở rộng trong thời gian tới và nâng công suất nhà máy xử lý lên cao hơn.
 
Ba Tri là một huyện ven biển của tỉnh Bến Tre thường xuyên thiếu nước ngọt. Nhu cầu nước ngọt của người dân mới đáp ứng được 44,7%. Trong đợt hạn mặn vừa qua, địa bàn huyện có 15.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Việc đưa vào sử dụng Trạm cấp nước An Hiệp thời điểm này đã góp phần giải quyết nhu cầu nước sạch bức thiết của người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây