Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, động viên nhân dân vùng lũ Mường La

(ANTV) - Sáng 19/8, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương Trần Thanh Mẫn đã trực tiếp đến trung tâm vùng lũ Mường La, tỉnh Sơn La để thăm hỏi động viên nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tính đến ngày 18/8, mưa lũ đã làm 12 người chết, 3 người mất tích và 15 người bị thương, ước tính thiệt hại khoảng hơn 700 tỷ đồng. Đoàn Công tác đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát khó khăn của người dân Mường La phải đối mặt trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Từ thực tiễn thị sát tại Mường La, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy chính quyền tỉnh Sơn La đã khẩn trương xây dựng được khu tái định cư để nhân dân đến ở ngay được trong đó có đầy đủ gạo ăn, nước uống… 

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cần quan tâm đến việc quy hoạch chung, đặc biệt là các vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, không an toàn. Việc xây dựng khu tái định cư cần khảo sát kỹ lưỡng, phù hợp với quy hoach chung của tỉnh, nhưng cũng phải đảm bảo về đất sản xuất, về nước sinh hoạt và nước phục vụ cho sản xuất nuôi, trồng; điện, đường, trường, trạm.

TƯ hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam thăm và hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Liên quan đến vụ nổ đầu đạn gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại thôn Tà Lương, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Sáng 19/8, Đoàn công tác Trung ương Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ việc này.

Tại gia đình các nạn nhân, Đoàn đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau mất mát của các gia đình có nạn nhân bị thương vong trong vụ việc đáng tiếc trên.

Đồng thời động viên bà con nén nỗi đau thương, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn để ổn định cuộc sống.

Đoàn cũng đã trao tiền hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong và bị thương 10 triệu đồng, nhằm chung tay góp phần giúp các gia đình khắc phục hậu quả nặng nề do bom đạn còn sót lại sau chiến tranh gây ra.

BT
Thăm dò khán giả