Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Quốc hội thăm người dân vùng lũ Hà Tĩnh

(ANTV) - Ngày 19/10, tại Hà Tĩnh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và động viên nhân dân vùng lũ huyện Hương Khê và Vũ Quang. Đây là hai huyện vùng rốn lũ của tỉnh Hà Tĩnh.

Đến thăm một số gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê và xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan chú trọng công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng, trong lúc khó khăn, mỗi nhà, mỗi người dân vùng thiên tai tiếp tục cố gắng để sớm ổn định cuộc sống, sản xuất; khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, lực lượng vũ trang luôn sát cánh cùng nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã vào tận nơi bị nước lũ chia cắt để thăm hỏi, động viên đồng bào. Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà đồng bào đang phải gánh chịu, Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong Phiên họp thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức quyên góp và ngay trong Kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XIV khai mạc vào ngày 20/10, Quốc hội sẽ tiếp tục quyên góp để ủng hộ đồng bào vùng lũ, trong đó có đồng bào ở Hà Tĩnh. Được biết, đợt mưa lũ vừa qua tại Hà Tĩnh đã làm 6 người chết; 108 xã, phường với hơn 30 nghìn hộ bị ngập, có nơi ngập sâu 2-3m, cùng với đó là những thiệt hại về nông nghiệp, giao thông, thủy lợi....

Trong chuyến công tác tại 2 huyện vùng lũ lụt của tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã chuyển tặng nhiều phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất. Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đi thăm dự án hệ thống kênh mương công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang đang được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ tưới tiêu cho các huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

BT
Thăm dò khán giả