Chủ nhật, ngày 20/01/2019 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự khánh thành khu kỹ thuật cao Viện tim TP.HCM

(ANTV) - Sáng nay 23/8, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và cắt băng khánh thành công trình cải tạo và nâng cấp khu kỹ thuật Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh. Công trình có  tổng diện tích hơn 18.000 mét vuông với tổng mức đầu tư hơn 102 tỷ đồng và được xây dựng hơn 2 năm.

Công trình cải tạo và nâng cấp khu kỹ thuật Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh góp phần phục vụ tốt hơn cho nhu cầu khám chữa các bệnh về tim, dị tật tim cho các bệnh nhân,đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, khắc phục tình trạng quá tải trong phẫu thuật và điều tri bệnh, tiếp tục là đầu ngành về tim mạch của các tỉnh phía Nam.

Sau lễ khánh thành, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các vị khách mời đã tham quan phòng mổ, phòng chăm sóc đặc biệt của khu kỹ thuật cao.

Chủ tịch nước đặc biệt cảm ơn sự giúp đỡ của Chủ tịch hiệp hội Alain Carpentier và các chuyên gia từ Pháp trong suốt quá trình hỗ trợ Viện tim TP.HCM để hoàn thành công tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật phẫu thuật mới nhất từ các chuyên gia đầu ngành tim mạch của Pháp.

Với đội ngũ cán bộ y tế đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, khu công nghệ cao viện tim thành phố chắc chắn sẽ đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh về tim của người dân thành phố nói riêng, cũng như người dân cả nước nói chung.

Qua 23 năm phát triển, Viện Tim TP.HCM đã thực hiện gần 26.000 ca mổ tim, trong đó, hơn 3.000 bệnh nhân được giúp đỡ 100% chi phí phẫu thuật.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng