Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ dân vùng lũ

(ANTV) -Tổng cục Dự trữ Nhà nước sẽ hỗ trợ vật tư thiết bị như xuồng cao tốc, nhà bạt cứu sinh, áp phao, máy phát điện và 5.000 tấn gạo cho Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Theo ông Đỗ Việt Đức, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, việc đảm bảo an toàn cho tài sản, hàng dự trữ quốc gia là một trong những nhiệm vụ được Tổng cục Dự trữ Nhà nước đặc biệt chú trọng, quan tâm.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tin bão từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tổng cục Dự trữ Nhà nước  cũng kiểm tra kho, hàng dự trữ quốc gia và triển khai các biện pháp phòng, chống để đảm bảo an toàn về người, tài sản và hàng dự trữ quốc gia; có phương án chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương nơi có kho, hàng dự trữ quốc gia, trụ sở cơ quan dự trữ để sẵn sàng ứng phó, khắc phục, xử lý, giải quyết kịp thời mọi tình huống xảy ra tại đơn vị.
 
Đối với các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đang thực hiện nhập, xuất hàng dự trữ quốc gia thì chủ động có kế hoạch triển khai thực hiện nhập, xuất hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và chất lượng hàng dự trữ quốc gia.
 
Để kịp thời hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua thời điểm khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, Thủ tướng Chính phủ đã ký các Quyết định xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho năm tỉnh miền Trung. Ngay sau đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao nhiệm vụ cho các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực triển khai xuất khẩn cấp hàng dự trữ quốc gia cho các địa phương.

Hà Tĩnh khắc phục sự cố, cấp điện cho vùng lũ

 

Ngay sau khi nước rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức rà soát hệ thống đường dây, khắc phục các sự cố để khẩn trương cấp điện trở lại cho nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Với phương châm nước rút đến đâu thì kiểm tra an toàn cấp điện đến đó nên Ngành điện lực thành phố Hà Tĩnh đã bố trí nhân lực, phương tiện đi kiểm tra và đóng điện phục vụ cho hơn hai vạn hộ dân và doanh nghiệp. Hiện thành phố Hà Tỉnh chỉ còn hơn 7.500 hộ dân chưa được cấp điện.

 

Tính đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh, Công ty  Điện lực Hà Tĩnh đã khôi phục cấp điện lại cho hơn 102 nghìn hộ dân và doanh nghiệp, còn gần 33 nghìn hộ dân của 26 xã, phường ở một số huyện, thành phố chưa thể đóng điện trở lại. Trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam đã trực tiếp đi kiểm tra an toàn lưới điện và công tác khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Hiện, Công ty điện lực Hà Tĩnh đang tập trung toàn bộ nhân lực và thiết bị vừa tiến hành khối phục cấp điện lại cho nhân dân vừa đảm bảo an toàn đồng thời triển khai các giải pháp ững phó với cơn bão số 8./.
Thăm dò khán giả