Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

(ANTV) - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công điện về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 2/2, không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 07/02.
 
Văn phòng thường trực ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công điện về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại.
 
Để chủ động ứng phó, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh thành thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết trên các phương tiện để người dân, nhất là ở vùng núi biết, chủ động phòng chống. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi; hướng dẫn việc chăn thả và nuôi nhốt trâu, bò để tránh rét; chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. Tuân thủ chặt chẽ lịch xuống giống của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Căn cứ tình hình thời tiết để cho học sinh nghỉ học.
 
Trâu, bò chết rét ở vùng núi phía Bắc tiếp tục tăng
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng núi cao rét hại, cả nước đã có hơn 2.100 con trâu bò bị chết rét.
 
Theo Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau những đợt rét đậm, rét hại vừa qua (từ cuối 2017), cả nước đã có hơn 2.100 con trâu, bò chết vì đói, rét.
 
Trong đó, thiệt hại nặng nhất là khu vực miền núi phía Bắc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là do trâu, bò già không chịu được thời tiết khắc nghiệt. Ở một số địa phương, người dân còn chủ quan, chăn thả trâu bò khi nhiệt độ xuống thấp. Bên cạnh đó, nhiều gia đình chưa chủ động dự trữ nguồn thức ăn khô và thức ăn tinh cho gia súc./.
 

 

Thăm dò khán giả