Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại

(ANTV) - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo từ ngày 2/2 đến ngày 7/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, trong các ngày 2­ và 3/2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3°C.

Trước tình hình đó, chiều 1/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Cao Đức Phát đã có Công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố miền núi Bắc Bộ đến Hà Tĩnh; các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí. Yêu cầu chủ động khắc phục thiên tai và ứng phó với đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra hiện nay.

Để chủ động khắc phục thiệt hại của đơt rét vừa qua và ứng phó với diễn biến sắp tới, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ đạo các cấp, ngành huy động các lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn người dân khắc phục hậu quả đợt rét vừa qua.

Tổ chức thống kê thiệt hại, hỗ trợ kịp thời theo chính sách hiện hành để người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đòi sống. Trong trường hợp vượt quá khả năng cân đối của ngân sách địa phương, khẩn trương tổng hợp thiệt hại, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ.

Công điện cũng nêu rõ Bộ Y tế đảm bảo cơ số thuốc, hướng dẫn để tránh thiệt hại về người do bị bỏng, ngạt khi sử dụng than, chất đốt để sưởi ấm. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xuất cấp hỗ trợ gạo, không để người dân thiếu đói, đặc biệt là trong dịp Tết Bính Thân sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng