Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 2, 23/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

(ANTV) - Ngày 23/3 được Liên hiệp quốc chọn là ngày Khí tượng thủy văn thế giới. Chủ đề của ngày này năm nay là “ Khí hậu: nhận thức để hành động” nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Cũng như nhiều địa phương khác, tỉnh Cà Mau đang chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tỉnh Cà Mau đã và đang tiếp tục triển khai xây dựng các công trình kè chống sạt lở bờ biển, bờ sông, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi, điều chỉnh mùa vụ, nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng, sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, gắn với tái cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; xây dựng năng lực dự báo, cảnh báo, chủ động phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai./.

Tại Bình Thuận, nhằm ứng phó với tình trạng khô hạn dẫn đến thiếu nước sản xuất, Công ty Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Thuận dự kiến dành 46,5 tỷ đồng để sửa chữa, nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỉnh Bình Thuận có 45 hồ chứa nước, nhưng hiện nay, đa số các hồ chỉ đạt từ 20% đến dưới 50% dung tích tích nước, một số hồ nhỏ đã cạn, ở ngưỡng mực nước chết, không đủ nước cung cấp cho hoạt động sản xuất và phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Để hạn chế tình trạng thiếu nước, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận sẽ dành nguồn kinh phí 46,5 tỷ đồng để xây dựng kênh mương chuyển nước giữa các hồ chênh lệch nhau ở một số khu vực, tiến hành nạo vét các tuyến kênh nội đồng dẫn nước vào ruộng, tập trung ở các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh.

Đây cũng là giải pháp nhằm hạn chế tình trạng thiếu nước cho vụ hè thu sắp tới./.

BT
Thăm dò khán giả