Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 21/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn ngày ngày 20/6, đã có Công điện số 03 đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ngoại giao triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hồi 20 giờ ngày 20/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc; 112,0 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là khoảng từ 50 đến 60km một giờ), giật cấp 8-9. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão trên khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ chỉ đạo triển khai thực hiện theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển.

Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh; thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng, quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra;

Đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

BT
Thăm dò khán giả