Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương án quản lý xuất nhập cảnh, chống dịch bệnh

(ANTV) - Là những người đầu tiên tiếp xúc với người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nên những cán bộ, chiến sỹ Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an có nguy cơ bị lây nhiễm rất cao. Những ngày qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, bên cạnh vai trò chính là kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh, các cán bộ chiến sỹ ở đây đã có nhiều nỗ lực thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và người dân

 

Khu vực quản lý xuất nhập cảnh sân bay quốc tế Nội Bài, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, làm kết quả test nhanh đó là một trong những khâu đầu tiên để phòng, chống dịch bệnh tại đây. Là một trong những hành khách có chuyến bay về Việt Nam, anh Nguyễn Hồng Quang cảm thấy yên tâm khi làm các thủ tục nhập cảnh bởi sự chu đáo, cẩn thận của lực lượng xuất nhập cảnh cũng như các lực lượng chức năng khác trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận thực tế tại sân bay Nội Bài, trong ngày hôm nay không xảy ra tình trạng ùn ứ tại khu vực nhập cảnh. Các hoạt động kiểm tra, làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách được tiến hành nhanh chóng, nhưng đảm bảo chính xác tuyệt đối. Số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trong ngày hôm nay có khoảng 3000 hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài. Trong đó, có khoảng hơn 800 hành khách người Việt Nam và nước ngoài sẽ tiến hành cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, tính đến 17h chiều nay đã có 10 trường hợp có các biểu hiện, nghi ngờ nhiễm bệnh, các trường hợp này sẽ lập tức được cách ly tại phòng riêng cũng như chuyển tới Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương.

Ngay từ khi Chính phủ có Chỉ thị số 01 và 05 về công tác phòng, chống dịch bệnh từ cuối tháng 1, Bộ Công an và Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã chỉ đạo cho các đơn vị quyết liệt việc kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh đối với hành khách đến từ vùng có dịch. Và với mỗi hành động của các cán bộ, chiến sỹ Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh chung của toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả