Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 5, 29/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương án phục vụ đi lại dịp Tết Dương lịch

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Dương lịch tới đây sẽ kéo dài tận 3 ngày, nên vào thời điểm này, không riêng nhu cầu vận tải tại thành phố Hồ Chí Minh gia tăng mà tại thủ đô Hà Nội, các bến xe cũng đã chủ động lên phương án phục vụ hành khách. 

Tại các bến xe trên địa bàn thủ đô Hà Nội vào ngày 28/12 cho thấy, mật độ phương tiện và lượng hành khách đổ về đây chưa có những biểu hiện tăng đột biến, điều này phần nào đã giúp giảm những áp lực lên công tác vận tải hành khách cũng như tránh gây xáo trộn giao thông tại Thủ đô như mọi năm.

Vào thời điểm này, lượng khách đổ về các bến xe chưa tăng mạnh, tuy nhiên, theo dự đoán của các bến xe thì từ ngày hôm nay, lượng khách sẽ tăng đột biến. Tại những bên xe lớn của Thủ Đô như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm,… ban quản lý các bến đã động đưa ra các phương án dự phòng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Nguyễn Tất Thành– Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: "Chúng tôi cũng có dự phòng, ngoài những đơn vị có xe dự phòng đăng ký với bến thì chúng tôi cũng đã dự phòng những cái phương án nữa là sẽ huy động cả những xe đường dài đang nằm trong bến chờ đến ngày về thì chúng tôi cũng có thể huy động lực lượng ấy. Ngoài ra thì Công ty cổ phần bến xe cũng kí với hợp đồng với bên New way, là đơn vị có một lượng xe dự phòng, chúng tôi cũng huy động được lượng xe đó, để cần thiết là chúng tôi đưa cái lượng xe này ra để phục vụ bà con đi lại."

17h, tại bến xe khách Mỹ Đình, cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội, đây là bến xe có lượng khách lớn nhất Thủ đô nên việc làm sao để đảm bảo phục vụ người dân đi lại thuận tiện nhất cũng đã được lên kế hoạch kỹ càng.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn- Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị vận tải trên tuyến, tăng cường các phương tiện kiểm tra việc chấp hành các thể lệ vận tải. Yêu cầu các đơn vị vận tải phải kí cam kết đối với từng lái phụ xe phục vụ phải thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, không chở quá tải, không thu quá giá vé. Các đơn vị vận tải phải niêm yết các số điện thoại đường dây nóng tại phương tiện của mình để hành khách đi xe có thể giám sát các vấn đề vi phạm."

Bên cạnh đó, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện, các bến xe cũng chuẩn bị các xe tăng cường trong các ngày cao điểm. Đăc biệt, lượng xe tăng cường này chủ yếu sẽ tập trung vào các tuyến ngắn.

Ông Nguyễn Tất Thành– Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: "Chúng tôi cũng đã dự kiến chuyển bị trong ngày cao điểm, mỗi ngày tăng từ 100 đến 120 lượt xe để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Tập trung ở 4 tuyến ngắn: Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình và Nam Định. Đây là 4 tuyến chúng tôi dự kiến lượng khách tăng đột biến trong ngày cao điểm."

Nhận định chung của các đơn vị vận tải trong dịp nghỉ lễ năm nay tại các bến xe trên địa bàn Thủ đô Hà Nội là các đơn vị đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trước tình hình biến động về kinh tế và diễn biến tăng giá xăng dầu trong thời gian gần đây, rất có thể giá vé sẽ có những sự biến động cụ thể. Bên cạnh đó, theo nhận định của các bến xe, bắt đầu từ ngày hôm nay (29/12), lượng khách sẽ gia tăng đột biến. Chính vì vậy, người dân nên lên kế hoạch sớm cho chuyến nghỉ lễ của mình. Tránh những thiệt thòi không đáng có khi đến bến.

BT
Thăm dò khán giả