Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 3, 31/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương án chữa cháy tại khu vực cách ly tập trung

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19, lượng người tại các khu cách ly tập trung cũng đang tăng lên. Công an TP Hà Nội đã chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, lên phương án chữa cháy đối với từng cơ sở. Duy trì thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tòa nhà A1 tại khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Với quy mô 19 tầng nổi, 1 tầng hầm, khu cách ly tập trung này có 252 phòng và có thể tiếp nhận khoảng 2.000 người.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP Hà Nội đã tiến hành rà soát, đánh giá hệ thống phương tiện chữa cháy tại chỗ, đội PCCC cơ sở và nguồn nước phục vụ chữa cháy. Đồng thời lên phương án chữa cháy với các tình huống cụ thể.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, lực lượng trực tiếp làm công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cũng đã được trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ, phòng dịch cá nhân.

Đảm bảo quân số ứng trực tại đơn vị…các thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chữa cháy sẵn sàng 24/24h.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC tại những khu dân cư bị cách ly, khu cách ly tập trung, các bệnh viện được đẩy mạnh.

Hiện nay, Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân, không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết, tránh dịch bệnh lây lan. Việc sử dụng các nguồn điện, nguồn nhiệt tại các hộ gia đình có thể tăng lên.

Vì vậy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cũng đang tiếp tục tiến hành việc tuyên truyền, hướng dẫn tại các khu dân cư để người dân nâng cao ý thức và kỹ năng xử lý sự cố khi có cháy nổ xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả