Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả bão lũ

(ANTV) - Nhằm chủ động ứng phó và xử lý các tình huống kịp thời do mưa lũ gây ra, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn tài sản và tính mạng của Nhân dân trước diễn biến mưa lũ ngày càng phức tạp.   

 

Do hoàn lưu của cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ tối 28/10 đến rạng sáng 30/10, trên địa bàn huyện Hương Sơn xảy ra mưa to đến rất to. Mực nước sông Ngàn Phố có lúc gần đến mức báo động III. Trước dự báo mưa lớn có thể kéo dài, huyện Hương Sơn chỉ đạo các địa phương huy động mọi nguồn lực khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân.

Công an huyện Hương Sơn triển khai các phương án, kế hoạch, huy động 100% quân số, bố trí lực lượng cắm chốt tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất, trên tuyến Quốc lộ 8A, đường Hồ Chí Minh và các tuyến giao thông trọng điểm để đảm bảo ANTT, phối hợp với UBND các xã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn để Nhân dân chủ động phòng chống, ứng phó với mưa lũ. Các lực lượng Công an xã, thị trấn chủ động bám cơ sở, đặc biệt tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở đất, giải quyết nhanh chóng, kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ trên địa bàn huyện, Công an huyện Hương Sơn đã túc trực tại các điểm xung yếu, chỉ đạo, phối hợp Công an xã, thị trấn tuyên truyền, lập rào chắn trên các đoạn đường ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở, ngăn chặn không cho người và phương tiện qua lại những nơi nguy hiểm; tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng tham gia công tác ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.

 

Trên địa bàn của hai huyện miền núi Đông Giang và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), ảnh hưởng của bão số 9 còn rất nặng nề, hàng loạt cây xanh bị ngã đổ nằm ngổn ngang khắp nơi, vẫn còn nhà dân bị ngập tới mái nhà, thậm chí có 4 nhà bị lũ cuốn trôi. Hầu hết ruộng, vườn đều bị ngập hoàn toàn.

Trên địa bàn huyện Đông Giang có 2 người bị thương nhẹ đã được cấp cứu và cứu chữa kịp thời; 154 nhà bị tốc mái, hơn 2.650 ha cây trồng các loại bị thiệt hại; 3 điểm trên đường Quốc lộ 14G bị sạt lở với khối lượng đất đá trên 800 m3, một số điểm trên tuyến đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nhẹ, các tuyến đường huyện, xã bị sạt lở nhiều điểm với khối lượng đất đá trên 1.200 m3; 2 cầu treo Jơ Ngây và Kaf Dăng bị hư hỏng nặng.

Huyện Nam Giang có 1 người bị thương, 4 nhà ở bị cuốn trôi hư hỏng hoàn toàn; 10 phòng học của Trường PTTH Nam Giang, một phần của Trung tâm Y tế huyện bị tốc mái; hơn 430 ha cây trồng bị thiệt hại, 1.134 con gia súc, gia cầm bị chết, khoảng 0,25 ha ao nuôi cá bị thiệt hại, nhiều công trình thủy lợi, hệ thống nước sinh hoạt tại các xã bị hư hỏng nặng.

BT
Thăm dò khán giả