Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Chủ Nhật, 15/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm

(ANTV) -Dịch cúm gia cầm H7N9, H5N1 đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc dẫn tới nguy cơ lây lan qua đường biên giới vào nước ta, nhất là trong dịp Tết. Bộ Y tế vừa có chỉ đạo các đơn vị địa phương theo dõi sát tình tình nhằm không để dịch xâm nhập và bùng phát.

Bộ Y tế đã chỉ đạo ngành y tế các tỉnh, thành phố triển khai quyết liệt Kế hoạch hành động phòng, chống bệnh cúm A(H7N9) theo các tình huống dịch bệnh, bảo đảm việc đáp ứng phòng chống dịch một cách hiệu quả; tăng cường giám sát các trường hợp nghi mắc cúm A(H7N9) từ các quốc gia đang có dịch; giám sát chặt chẽ các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút tại cộng đồng và tại các cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, triển khai xử lý ổ dịch triệt để, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong.

Ngoài ra, Bộ y tế đẩy mạnh phối hợp với các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố cùng vào cuộc để triển khai công tác phòng chống dịch xuống các địa phương; tăng cường công tác kiểm tra giám sát dịch bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh có hiệu quả.

Hỗ trợ vắc xin cúm gia cầm cho các địa phương

 
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp 11,5 triệu liều vắc xin cúm gia cầm H5N1 Re-6 từ nguồn dự phòng chống dịch khẩn cấp cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở các địa phương có lưu hành vi rút cúm với tỷ lệ cao và các vùng giáp biên giới để tiêm phòng miễn phí cho đàn gia cầm.
 
Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyển 30 triệu liều vắc xin cúm gia cầm H5N1 Re-6 và 470 ngàn liều vắc xin tai xanh từ nguồn dự phòng chống dịch khẩn cấp năm 2014 sang năm 2015 và các năm tiếp theo nếu không sử dụng hết. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo nộp trả ngân sách nhà nước đối với số vắc xin cúm gia cầm H5N1 Re-5 từ nguồn dự phòng chống dịch khẩn cấp đã bán theo đúng quy định./.
BT
Thăm dò khán giả