Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng chống dịch bệnh tại các trại giam

(ANTV) - Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại một số cơ sở giam giữ, cải tạo trại viên, phạm nhân.

 

Phun thuốc diệt khuẩn, tăng cường các pano tuyên truyền, vệ sinh nơi làm việc,... đó là một trong những phương án chủ động để phòng chống dịch bệnh của Cơ sở giáo dục bắt buộc Thanh Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; bởi huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang là một trog những địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính với virus Covid-19.

Còn tại trại giam Vĩnh Quang, tỉnh Vĩnh Phúc, mỗi phương tiện ra vào đều phải khử trùng trước. Tại mỗi buồng giam, các cán bộ trại đều tuyên truyền phổ biến cách phòng chống dịch bệnh đến mỗi phạm nhân. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã kiểm tra các phân khu, nơi ở của các trại viên, phạm nhân. Đồng thời khuyến cáo đến toàn thể cán bộ chiến sỹ, trại viên và thân nhân trại nhân đến thăm gặp.

Trong ngày hôm nay, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng cũng đã trao hàng nghìn chiếc khẩu trang cho các đơn vị cơ sở. Đây là những chiếc khẩu trang đã được Truyền hình CAND và Tập đoàn Aikya trao tặng cho đơn vị này nhằm góp sức chung tay phòng chống dịch. Đặc biệt, các cơ sở cũng đều chủ động các phương án đột xuất có thể xảy ra.

Theo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an, tại các đơn vị trực thuộc Cục trên phạm vi cả nước chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Covid-19. Tuy nhiên, mỗi cơ sở vẫn luôn chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các cán bộ chiến sỹ, trại viên, phạm nhân bằng những hành động cụ thể.

BT
Thăm dò khán giả