Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 06/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng cháy rừng tràm U Minh

(ANTV) - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp U Minh Hạ là một trong những đơn vị quản lý diện tích rừng lớn nhất trên địa bàn huyện U Minh, với hơn 17. 300 héc ta. Thời điểm này, tuy mới bước vào mùa khô, nhưng công tác phòng chống cháy rừng của đơn vị đã sẵn sàng.

Mùa khô hàng năm, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp U Minh Hạ tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho các hộ dân sống trên lâm phần hiểu được tác hại khi xảy ra cháy rừng, vận động bà con ký cam kết bảo vệ rừng.

Trên địa bàn quản lý, công ty chủ động đắp 25 đập giữ nước, trang bị 40 phương tiện vỏ máy, trên 80 máy bộ đàm và nhiều phương tiện thông tin liên lạc khác. Hiện nay, đơn vị có 17 máy chữa cháy chuyên dùng với gần 14 km ống.

Ông Trần Văn Hiếu - Giám đốc Công ty THHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ cho biết: Công ty cũng dùng vốn của công ty mua sắm một số thiết bị phương tiện máy vỏ, để chở phương tiện máy móc, chở phương tiện và một số máy chữa cháy có công suất lớn để phòng khi có cháy rừng xảy ra. Các phương tiện và nhân lực sẵn sàng để công tác PCCCR năm 2015 cho tốt.

“Đến thời điểm này, trên toàn lâm phần các cống đập, rãnh thoát nước đã được khép kín hoàn toàn, đảm bảo cho công tác PCCCR  2014 – 2015. Riêng về Công ty U Minh, đơn vị có diện tích rừng lớn nhất trên địa bàn huyện thì hiện nay, các đồng chí chuẩn bị khá tốt cho công tác PCCC”.- Ông Trần Công Hoằng - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện U Minh cho hay.

Ngoài Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp U Minh Hạ, các đơn vị quản lý rừng trên địa bàn huyện U Minh cũng đang khảo sát, bố trí chòi trực canh gác lửa; chỉnh trang 24 bảng tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy rừng cố định và 25 bảng dự báo cấp cháy; tăng cường nhân lực, phương tiện phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong suốt mùa khô.

 

BT
Thăm dò khán giả