Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 5, 15/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phòng bệnh dịch từ gia đình đến trường học

(ANTV) - Năm 2014, Việt Nam đã ghi nhận các ca tử vong do mắc tay chân miệng, sốt xuất huyết, dại, viêm não virus. Đây đều là những bệnh thường gia tăng vào mùa hè, thậm chí có thể bùng phát thành dịch.

Năm nay dự báo thời tiết sẽ có có những diễn biến bất thường, rất dễ bị mắc các dịch bệnh. Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 191 ca viêm não virus, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 3 tử vong.

Bên cạnh đó, cũng ghi nhận 15 ca tử vong do dại, 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, 2 ca tử vong tay chân miệng.

Dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não virus, bệnh dại

thường gia tăng vào mùa hè

Bệnh tay chân miệng bắt đầu tăng cao ở một số tỉnh, đã có hơn 17.000 ca mắc và 2 trẻ tử vong ở Long An và Bà Rịa-Vũng Tàu. Dù giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Bộ Y tế vẫn cảnh báo dịch sẽ có diễn biến phức tạp trong năm nay.

Tương tự với bệnh sốt xuất huyết, theo tiến sĩ Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), giải quyết dịch trong giai đoạn hiện nay khó hơn trước rất nhiều. Bệnh chưa có vắcxin phòng, một người có thể cùng lúc mắc hai tuýp khác nhau, bệnh nặng hơn rất nhiều.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, hiện nay tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh TTHuế từ mầm non đến THPT đều triển khai nghiêm túc việc phòng tránh các dịch bệnh về mùa hè như: sởi, thủy đậu, tay chân miệng. 

Cô giáo hướng dẫn các bé rửa tay thường xuyên phòng chống dịch bệnh.

Việc phòng tránh dịch bệnh cho trẻ em mầm non và học sinh muốn thực hiện tốt và có hiệu quả cần nỗ lực của các trường học mà cần phải có sự hỗ trợ tích cực của gia đình.

Ở nhà các em cần có môi trường sống sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên. Như vậy, việc phòng chống dịch bệnh mới đem lại hiệu quả bền vững.

 

Thăm dò khán giả