Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:42, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động bảo vệ cho các con phòng tránh dịch

(ANTV) - Để tránh tình trạng dịch virus corona diễn biến phức tạp, nhiều trường học ở các tỉnh thành phố cả nước đã quyết định cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần. Trước thông tin này, các em nhỏ thì vui mừng vì vẫn còn tâm lý nghỉ Tết, còn các bậc phụ huynh thì loay hoay tìm cách sắp xếp thời gian trông trẻ tại nhà, tuy nhiên cũng cảm thấy yên tâm hơn khi có thể chủ động bảo vệ được con em mình.

Tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc đã có 8 người mắc bệnh.

 

Trường hợp thứ 13 là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, công nhân, ở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp khác đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Bệnh nhân là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

TNgày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng gì.  Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Trong khi đó, cũng trong ngày 7-2, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Trong số 11 bệnh nhân ở chín huyện, thành phố bị nhiễm, nghi nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) được cách ly, theo dõi, điều trị, thì có 9  người đã khỏi bệnh, xuất viện.
 
Thành lập 4 tiểu ban chống dịch nCoV

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra vừa ký Quyết định số 80/QĐ-BCĐQG về việc thành lập các tiểu ban chống dịch

Quyết định nêu rõ, thành lập 04 Tiểu ban chống dịch để tham mưu, giúp việc cho Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) gồm: 1-Tiểu ban Giám sát; 2-Tiểu ban Điều trị; 3- Tiểu ban Truyền thông; 4- Tiểu ban Hậu cần. Cùng với đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cũng vừa ký Quyết định số 81/QĐ-BCĐQG ban hành Bản phân công nhiệm vụ của thành viên Ban Chỉ đạo.
BT
Thăm dò khán giả