Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 3, 23/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ đầu tư thủy điện Đạ Dâng xin lỗi chính quyền và người dân

(ANTV) - Ngày 22/12, tại cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo do UBND Lâm Đồng tổ chức, ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng GĐ Tổng C.ty Vietrancimex (Công ty mẹ của C.ty CP đầu tư và xây dựng điện Long Hội - chủ đầu tư công trình thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo) nói lời xin lỗi các công nhân bị nạn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và người dân về sự cố không mong muốn, bất khả kháng vừa xảy ra.

Tại cuộc họp, ông Võ Nhật Thăng đã gửi lời cám ơn lực lượng cứu hộ, các cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực giải cứu an toàn 12 công nhân bị nạn trong vụ sập hầm; đồng thời khẳng định sự cố xảy ra là bất khả kháng và các nhà thầu thi công công trình rất có năng lực. Theo ông Thăng, ngoài lý do điều kiện địa chất phức tạp từng khiến tụt đất trước đây, sự cố sập hầm còn xảy ra vào thời điểm sau mùa mưa kéo dài khiến nền đất tại khu vực nhiều nước, bùn, cát gây sụp.

Đại diện các đơn vị chức năng của tỉnh Lâm Đồng tham gia cứu hộ trong vụ sập hầm cho rằng mặc dù đã huy động tổng lực, phối hợp tốt, việc giải cứu người bị nạn đạt kết quả tốt, sớm hơn dự kiến, nhưng công tác cứu hộ còn khá lúng túng, nhất là trong thời gian đầu triển khai việc cứu hộ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đề nghị qua sự việc lần này cần xem xét việc tuân thủ, quy trình trong thi công các công trình, đặc biệt là những công trình thủy điện ở tất cả các khâu phê duyệt dự án, khảo sát, thiết kế, triển khai thi công, để đảm bảo an toàn cho các công trình và người lao động.

BT
Thăm dò khán giả