Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ đầu tư chung cư Carina tiến hành đền bù cho người dân

(ANTV) -  Sau 11 ngày xảy ra vụ cháy tại  chung chư Carina quận 8, TP. HCM, chủ đầu tư chung cư này chính thức tiến hành đền bù cho người dân vụ thiệt hại.

Mức đền bù thiệt hại với xe ô tô và xe máy là 100% tiền sửa chữa bị hư hỏng. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có khoảng 20 cư dân được nhận tiền đền bù.
 
Trước đó, 668 hộ dân đã được hỗ trợ chi phí sinh hoạt đợt 2 ở mức 300.000/người/ngày. Hiện những gia đình có người tử vong đã được hỗ trợ xong số tiền 100 triệu/người, người bị thương cũng được hỗ trợ từ 5 - 50 triệu đồng.
 
Hà Nội: Tồn tại 29 công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy:

Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ hiện đang là mối quan tâm lớn của người dân, đặc biệt là cư dân sống tại các khu chung cư, nhà cao tầng. Tại cuộc họp về kiểm điểm tình hình công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra sáng nay, những con số đáng lưu tâm đã được đưa ra, đó là thành phố Hà Nội còn tồn tại 29 công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, trong đó 15 công trình khó có khả năng khắc phục.

     
Những tồn tại, vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư cao tầng trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu, trong số 29 chung cư chưa hoàn thành khắc phục phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục xử lý xong những tồn tại trước ngày 30/4 đối với 14 công trình có thể khắc phục được.

Sau thời gian này, lực lượng Công an, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố chuyển danh sách một số chủ đầu tư chây ì để UBND thành phố xem xét đề nghị khởi tố điều tra, xử lý đúng quy định của pháp luật. Trong quý I năm 2018, toàn địa bàn TP xảy ra 280 vụ, riêng cháy nhà cao tầng xảy ra 87 vụ.

BT
Thăm dò khán giả