Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng xin giải thể

(ANTV) - Chiều 7/2, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo về việc giáo viên mầm non dùng dép đánh vào đầu trẻ tại cơ sở mầm non Sen Vàng.

 
Theo Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng, sáng 7/2, tổ công tác của quận đã thực hiện công tác kiểm tra xác minh tại cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng. Trong quá trình kiểm tra, chủ cơ sở mầm non Sen Vàng đề xuất ý kiến xin được giải thể.
 
Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã giao trách nhiệm cho Ủy ban nhân dân phường Minh Khai ra thông báo tạm dừng hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng để phục vụ công tác điều tra các nội dung liên quan đến trách nhiệm của cơ sở và các cá nhân theo quy định của pháp luật.
 
Chủ cơ sở mầm non tư  thục Sen Vàng có trách nhiệm giải quyết chế độ liên quan đến học sinh khi chuyển sang học tập tại cơ sở khác; giải quyết chế độ chính sách cho giáo viên và nhân viên. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra làm rõ tính chất, mức độ, hành vi vi phạm và căn cứ các quy định, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý những tổ chức, cá nhân để xảy ra sự việc. Đồng thời, quận chỉ đạo rút kinh nghiệm trong công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn.
 
Trước đó, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Minh Khai phối hợp Công an quận Hai Bà Trưng để tiến hành các thủ tục xác minh, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về lĩnh vực giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
 
Chủ cơ sở đã có quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 2 giáo viên có hành vi đánh mắng trẻ gây bức xúc dư luận, cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu của chính quyền địa phương và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật đối với những hành vi vi phạm của giáo viên và cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng.
 
 
Lâm Đồng: Bắt đối tượng trốn truy nã 4 năm về tội giết người
 
Ngày 7/2, Công an Tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã di lý đối tượng Trần Văn Tuân (1984) trú tại xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa từ Thanh Hóa về Lâm Đồng để phục hồi điều tra vụ án giết người do Tuân gây ra 4 năm trước.
 
Ngày 10/10/2012 Tuân cùng vợ từ Thanh Hóa vào xã Tân Lạc,huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) làm thuê cho anh Đỗ Khắc Thảnh (1984) trú tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm. Khi vào làm, Tuân được anh Thảnh hứa sẽ lo tiền xe cho vợ chồng Tuân khi trở về.
 
Sáng 17/12/2012, anh Thảnh đưa vợ chồng Tuân ra bến xe khách liên tỉnh Đức Long tại TP Bảo Lộc để về quê. Tại đây Tuân đã đòi anh Thảnh trả tiền xe như đã hứa nhưng anh Thảnh không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Tuân dùng dao đâm vào cổ khiến anh Thảnh tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Tuân khống chế một phụ nữ đi đường để lấy xe tẩu thoát.
 
Tháng 1-2013 Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với Tuân. Ngày 2/2/2017, Tuân đã bị lực lượng Công an bắt giữ khi trở về thăm gia đình tại nhà riêng ở Thanh Hóa.
                   
 

 

B.T
Thăm dò khán giả