Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:08, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt kiểm soát nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

(ANTV) - Kể từ khi tỉnh Bắc Giang có một trường hợp nhiễm Covid-19, hơn nữa, lại là địa phương giáp ranh với TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh đã ngay lập tức được thành lập. Lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đang ngày đêm có mặt nơi tuyến đầu với mong muốn chung tay cùng các cấp, các ngành quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. 

 

 

Thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, nơi có ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong suốt những ngày qua, 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh nhằm phong tỏa toàn bộ thôn này vẫn được duy trì hoạt động nghiêm ngặt. Các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lục Nam làm nhiệm vụ ở đây vẫn bám chốt, khắc phục mọi khó khăn để cùng với các lực lượng khác kiểm soát không cho “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhằm kiểm soát tốt tình hình.

Tính đến thời điểm này, trước những diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện, Công an huyện Lục Nam đã huy động 30 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ở 17 chốt kiểm soát ở 3 thôn, tại nơi tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và ở 2 trung tâm cách ly tập trung của huyện. 3 đồng chí lãnh đạo Công an huyện Lục Nam đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Còn tại huyện Yên Dũng, nơi giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, mặc dù tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định dừng hoạt động của bến phà Đồng Việt kết nối giữa huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 29/1 song chốt kiểm soát ở đây vẫn được duy trì 24/24h.

Lực lượng Công an huyện Yên Dũng đã cùng với các thành viên trong chốt bám trụ ở đây; đồng thời thường xuyên tuần tra, kiểm soát tình hình tại khu vực đê sông Thương- nơi tiếp giáp với thành phố Chí Linh để kiểm soát không cho người dân hai bên qua lại bằng đò ngang; tham gia giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà của người dân.

Công an huyện Yên Dũng là một trong những địa phương sớm kích hoạt lại toàn bộ hệ thống công tác công an tham gia phòng chống dịch và công tác phòng chống dịch nội bộ ngay sau khi tình hình dịch bệnh ở thành phố Chí Linh bùng phát.

Niềm vui với lực lượng công an và những người đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang đó là họ nhận được sự đồng tình ủng hộ và chung tay phòng chống dịch bệnh của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả