Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống triều cường dịp Tết tại TP.HCM

(ANTV) -Nhằm không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, đặc biệt là trong đợt triều cường dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND TP.HCM vừa yêu cầu các quận-huyện sớm đề xuất biện pháp khắc phục khẩn cấp 3 vị trí đặc biệt xung yếu có nguy cơ bể bờ bao thuộc dự án công trình thủy lợi bờ hữu ven sông Sài Gòn

 

Theo đó, TP yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện đảm bảo an toàn tại các tuyến đường thường xuyên bị ngập do triều cường; bố trí máy bơm nước di động để kịp thời khắc phục các sự cố ngập úng do triều cường gây ra, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại trong dịp Tết. Ngoài ra, UBND các quận, huyện cần kiểm tra bờ bao, cống, cửa van ngăn triều, đảm bảo an toàn công trình, nhất là trong các đợt triều cường từ nay đến Tết Nguyên đán.
 
Đối với những công trình đang thi công thì phải có biện pháp ngăn dòng, dẫn dòng phù hợp; bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư, thiết bị thường xuyên túc trực để kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra trong dịp tết. Riêng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cần phối hợp với UBND quận Bình Thạnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa.
 
Các đơn vị, địa phương sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng bể bờ bao gây ngập úng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. UBND TP cũng giao UBND quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa cấp bách 33 công trình bờ bao xung yếu.
 
Các công trình bờ bao này sau khi hoàn thành sẽ giúp ngăn triều cường, phòng, chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 220ha với khoảng 18.150 hộ dân trên địa bàn quận Thủ Đức.
 
Thanh tra giao thông TP.HCM tập trung xử lý vi phạm dịp Tết
 

 

Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, Thanh tra giao thông TP.HCM phối hợp với CSGT tập trung xử lý các xe vi phạm trong dịp Tết.
 
Theo Thanh tra Sở GTVT cho biết , từ ngày 15/1 đến nay, Thanh tra giao thông đã phát hiện và xử lý 238 vụ vi phạm trên tất cả các lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, trung bình một ngày xử lý 40 vụ vi phạm. Tổng số tiền xử phạt là gần 820 triệu đồng. Kể từ khi Nghị định 100 có hiệu lực đến nay, đơn vị đã phát hiện và xử lý 536 vụ vi phạm, với tổng số tiền xử phạt gần 2 tỷ đồng.
 
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an và Sở GTVT TP.HCM cũng đã lên phương án thực hiện đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm trong giao thông.

 

Thăm dò khán giả