Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:21, Thứ 2, 04/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống nghẽn mạng dịp Tết

(ANTV) - Tết luôn là khoảng thời gian mà nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông của khách hàng tăng cao đột biến. Đặc biệt trong việc gọi thoại và sử dụng các dịch vụ 3G, 4G của các nhà mạng. Do đó, để đảm bảo việc giữ liên lạc cũng như đáp ứng nhu cầu của người dùng, các nhà mạng đã lên kế hoạch sẵn sàng triển khai các phương án kỹ thuật nhằm bảo đảm bảo tốt nhất chất lượng dịch vụ trong những ngày tết nguyên đán đang diễn ra.

Khoảng thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán, thường có khá nhiều các hoạt động lễ hội diễn ra. Do đó, tình trạng nghẽn mạng, mất kết nối vẫn thường hay xảy ra.

Để đảm bảo chất lượng mạng lưới, Bộ Thông tin và truyền thông đã yêu cầu tất cả các nhà mạng phải thường xuyên kiểm tra, triển khai nhiều giải pháp như phát sóng trạm mới, bổ sung tài nguyên, nâng cấp dung lượng, chuẩn bị hàng trăm xe thu, phát sóng lưu động đặc biệt là ở những nơi đông người, những nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí trong dịp tết để không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông của khách hàng.

Ngay từ đầu tháng 12\2018 các nhà mạng cũng đã thực hiện rà soát các điểm có dấu hiệu nghẽn để từ đó xây dựng kế hoạch tăng cường năng lực mạng, điều chỉnh công suất của 3G, 4G và thường xuyên túc trực để sẵn sàng xử lý nếu có các sự cố phát sinh.

Đặc biệt, để đáp ứng tốt cho khách hàng, nhà mạng Viettel cũng đã triển khai các phương án, bố trí nhân lực ứng cứu thông tin 24/7 nhằm đảm bảo an toàn, an ninh mạng lưới. Bố trí đầy đủ nhân viên trực xử lý và hỗ trợ khách hàng ngay cả trong những ngày tết.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại tất cả các nhà mạng đã sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực để ứng trực, sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Với tất cả những nỗ lực, với việc nâng cấp hạ tầng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các doanh nghiệp viễn thông, người dân có thể yên tâm liên lạc, gửi lời chúc Tết và chia sẻ thông tin trên mạng internet trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi./.

BT
Thăm dò khán giả